Sự phát triển tự nhiên

Trong xã hội trước đây, những đứa trẻ sơ sinh thường được cho bú cho đến khi thành những đứa trẻ lớn (lúc đó chúng không còn là trẻ lên một hai nữa) thường nói “Đủ rồi!” Việc đó có thể xảy ra khi đứa trẻ lên ba, bốn hay năm tuổi. Một ngày kia, đứa trẻ đó đơn giản quyết định rằng nó không cần âu yếm từ việc bú mẹ nữa và dễ dàng cai sữa. Không quấy nhiễu, không khóc, chỉ là sự phát triển hoàn hảo trong bước phát triển tiếp theo của đứa trẻ. Ở các loài động vật, chỉ những nhóm loài có kỹ năng mới có thời gian cho con bú dài nhất, vì vậy điều đó cho chúng ta biết về tầm quan trọng của việc kéo dài thời gian cho con bú ở loài người.
Nếu chúng ta chấp nhận rằng xã hội trước đây cho con bú trong vài năm thì rõ ràng là một lúc họ cho bú không phải chỉ là một đứa trẻ. Mất kinh do cho con bú là do cho con bú không hạn chế (đặc biệt cho con bú ban đêm không hạn chế) sẽ kéo dài hai năm, khiến cho bạn có thể có đứa con tiếp theo chín tháng sau đó, chỉ một thời gian ngắn sau sinh nhật lần thứ ba của đứa con đầu tiên. Thú vị là, các nghiên cứu cho thấy thời gian giãn cách có con lý tưởng nhất ít nhất là hai năm. Điều đó giúp cho bà mẹ có cơ hội để phục hồi nguồn dinh dưỡng và đảm bảo rằng đứa con đầu tiên đã được nuôi và cho bú đủ.
Cho con bú kéo dài
Nếu bạn định thực hiện cho con bú kéo dài, sau đây là một số lời khuyên đảm bảo rằng bạn có thể cho con bú đến khi nào bé không muốn bú nữa.
Chú ý đến chế độ ăn của bạn và chế độ bổ sung dưỡng chất cẩn thận như bạn làm trong thời kỳ trước khi thụ thai. Bổ sung dưỡng chất như hướng dẫn trong Chương 5 và tiếp tục trong giai đoạn cho con bú. (Dĩ nhiên chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao lại phải dừng lại)
Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng, đảm bảo rằng bạn có đủ protein và được kết hợp đúng đắn (xem Chương 5) và rất thận trọng trong việc bổ sung dưỡng chất, để đảm bảo có đủ vitamin B12 và sắt.
Nhớ rằng nguồn sữa mẹ cung cấp sự âu yếm cho bé, cũng như là thức ăn và nước uống.
Dùng vú mẹ để dỗ bé. Bỏ hết các núm vú giả bằng nhựa. Núm vú giả sẽ khiến con bạn ít muốn bú, và trong núm vú giả có thể có chứa chất phthalate là chất độc hại phá hủy hóc môn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *