Lựa chọn sữa bột nhân tạo

Một số chính quyền đã khuyến cáo nên tránh dùng đậu nành trong hai năm đầu đời của trẻ.
Một mối lo khác trong việc dùng đậu nành là hàm lượng nhôm và phytate có trong đậu nành. Hàm lượng nhôm cao hơn ở trong các sản phẩm làm từ đậu nành được trồng theo phương pháp vô cơ, và hàm lượng phytate có trong các dạng đậu nành chưa lên men (ví dụ như hạt và sữa đậu nành). Đậu nành từ trước đến giờ vẫn được dùng ở các nước châu Á nhưng chỉ ở dạng đã lên men, không có chứa phytate. Những chất này có thể ngăn cản hấp thụ protein và các dưỡng chất khác như canxi, magne, đồng, sắt và kẽm. Phytate cũng đã được chứng minh là gây chậm phát triển ở trẻ em.
Sữa bột nhân tạo làm từ sữa dê có thể sử dụng thay thế được, một nghiên cứu của Australia ở các nước phương Tây đã cho thấy sữa này không nhiễm các hóa chất, thậm chí khi dê được nuôi bằng phương pháp vô cơ. Phân tử protein trong sữa dê gần giống với kích thước phân tử protein trong sữa người, nếu so với sữa bò.
Sữa gạo cũng là một nguồn protein có thể chấp nhận được, mặc dù không tốt như sữa động vật, và sữa gạo ít có chất béo, vì vậy bạn nên thêm nửa thìa dầu hạt lanh mỗi lần cho bé ăn và lắc đều.
Thêm khuẩn sữa, chiết xuất từ chất lỏng còn lại sau sữa chua đông lại, vào bình của trẻ sẽ giúp trẻ miễn dịch, vì chất lỏng còn lại sau khi sữa chua đã đông lại có hàm lượng globulin miễn dịch và kháng thể cao, giống như sữa non. Chất này cũng giúp chống táo bón, thường gặp phải ở trẻ sơ sinh bú bình.
Cho trẻ ăn theo đúng chỉ dẫn
Luôn dùng nước tinh khiết để pha sữa bột nhân tạo cho trẻ. Nước phải sôi, vì nước sôi chỉ diệt được vi khuẩn, nhưng không loại bỏ được độc tố.
Không cho sữa bột hay các loại sữa thay thế vào lò vi sóng vì lò vi sóng làm thay đổi cấu trúc phân tử sữa, phá hủy các dưỡng chất.
Bỏ những loại sữa bột không dùng đến
Dùng bình thủy tinh. Tránh các loại sản phẩm làm từ nhựa PVC (những sản phẩm có số “3” bên trong biểu tượng tái chế). Nhựa PVC có chứa phthalate và có thể chứa các kim loại độc hại như canxi và chì. Phthalate là các sản phẩm hữu cơ được dùng để làm mềm dẻo và làm PVC và có thể nhiễm vào sữa bột từ nhựa. Phthalate là chất phá hủy hóc môn và liên quan đến ung thư gan, thận và ruột.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm sữa glico nhật được rất nhiều bà mẹ tin dùng bởi các thành phần rất khác biệt có trong sữa Glico Nhật có thể thay thế cho sữa mẹ, cung cấp cho bé yêu hệ dưỡng chất tối ưu nhất giúp bé khỏe mạnh và có sự phát triển toàn diện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *