Đồ uống có cồn

Ngoài những tác động của cồn đến sữa mẹ, nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ ngửi mùi cồn cũng khiến những trẻ sơ sinh sau này trưởng thành dễ mắc nghiện rượu nặng. Phần lớn các loại đồ uống có cồn bán trên thị trường đều có chứa chất phụ gia và những hóa chất có thể gây nguy hiểm. Phải mất hai tiếng đồng hồ cơ thể bạn mới thải được hết chất cồn, trong thời gian đó lượng cồn truyền sang sữa mẹ rất cao.
Caffein.
Caffein là chất kích thích và sẽ khiến cho con bạn hay giật mình và quấy khóc. Chất này cũng làm tăng tiết dưỡng chất ra khỏi cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà (không phải là cà phê), thì mỗi ngày uống hai chén trà loãng (không nhiều hơn) cũng có thể chấp nhận được. Chọn loại trà có hàm lượng caffein thấp (không phải là loại được lọc hết chất caffein) và tốt hơn là loại được trồng theo phương pháp hữu cơ và được đựng trong các túi trà chưa tẩy trắng. Tốt hơn là uống trà xanh và trà thảo mộc, xem Chương 4 để xem gợi ý các loại trà thảo mộc giúp tăng tiết sữa.
Chúng tôi không khuyên bạn uống trà hay cà phê không phải là các loại được lọc hết chất caffein vì các hóa chất được dùng để loại bỏ chất caffein. Thậm chí nếu được lọc hết chất caffein bằng phương pháp tự nhiên dựa trên nước, trà hay cà phê đó vẫn chứa các chất có hại khác, các chất này hoạt động mạnh hơn trong quá trình này. Các chất làm từ ngũ cốc và cà phê làm từ cây bồ công anh Trung Quốc có thể dùng được, nhưng kiểm tra xem có thêm đường trong đó không. Nhớ rằng các chất caffein có trong rất nhiều đồ uống có ga cần phải tránh vì hàm lượng đường trong đó.
Thuốc lá.
Bạn hoàn toàn không được hút thuốc lá; kể cả chồng bạn cũng vậy. Chất Nicotine là một loại ma túy có thể ảnh hưởng đến con bạn- có hại! Chất này có thể dẫn đến trẻ bị trớ, bị tiêu chảy, tim đập nhanh và trẻ không ngủ được do chất đó được truyền vào người trẻ qua sữa mẹ. Chúng tôi không ngại nói cho các bạn biết về các tác động của 4000 hóa chất linh tinh khác có trong khói thuốc lá. Nhưng trong số rất nhiều vấn đề ở trẻ sơ sinh do mẹ (và cha) hút thuốc lá là viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi, SIDS và khi trưởng thành có nguy cơ bị ung thư phổi cao. Thuốc lá có thể tác động đến tiết sữa. Ngửi khói thuốc lá cũng là một vấn đề (đó là lý do tại sao chồng bạn cũng không nên hút thuốc lá), vì vậy phải đảm bảo bạn và con bạn tránh môi trường có khói thuốc.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *