Chuyện gì xảy ra với tình dục

Hóc môn của bạn ảnh hưởng đến dục tính. Phần lớn phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục nhất khi họ đầy sinh lực
Các yếu tố đó bao gồm cả sự thay đổi về hóc môn, vai trò người mẹ mới của bạn (và vai trò chung của các bạn là cha mẹ), năng lượng của bạn, tình trạng cảm xúc của bạn, các vấn đề về thể lực do sau khi sinh con, hình hài cơ thể mới của bạn, bạn sợ có thể mang thai nữa và thái độ của chồng bạn đối với việc đó. Ngoài việc học cách để cơ thể bạn và dục tính tự khôi phục lại, có rất nhiều việc cần phải làm để chữa trị vấn đề này.
Hóc môn của bạn ảnh hưởng đến dục tính
Trong khi bạn cho con bú, hàm lượng prolactin tăng cao nhờ tuyến tụy của bạn. Đó chính là hóc môn kiểm soát sự tiết sữa và như chúng ta đã thấy trong Chương 2, hóc môn này cũng có tác dụng an thần. Một tác dụng khác của việc tăng sản sinh prolactin là làm chậm bị rụng trứng (chúng ta sẽ bàn lại vấn đề này khi nói đến việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào). Khi chu kỳ rụng trứng chưa quay trở lại, các hóc môn thông thường ở buồn trứng như oestrogen không đạt mức độ cao đỉnh điểm mỗi tháng một lần để giải phóng một trứng, và điều đó tác động đến ham muốn tình dục của bạn.
Phần lớn phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục nhất khi họ đầy sinh lực, trong thời kỳ rụng trứng. (Thiên nhiên đã ưu đãi ban cho chúng ta cơ thể để có thể sản sinh thường xuyên). Chúng ta đã thấy được rằng những người phụ nữ biết về chu kỳ mặt trăng của họ và tác động của chu kỳ này đến việc sinh sản của họ (chi tiết hơn ở cuối chương này) nhận thấy là họ ham muốn tình dục nhất khi họ ở “đỉnh của chu kỳ mặt trăng”; có nghĩa là vào thời điểm khi khả năng sinh sản của họ rất cao do nhịp sinh học này. Vì vậy, không có khả năng sinh sản và không rụng trứng thì ham muốn tình dục giảm.
Trong Chương 2 chúng ta đã đề cập đến oxytocin, hóc môn có tác dụng làm thư giãn, giống với hóc môn được tạo ra khi đạt được cực khoái như thế nào, và điều này cũng có thể tác động đến thái độ của bạn với tình dục như thế nào. Hóc môn này có thể khiến bạn ít muốn đạt được khoái cảm tình dục vơi chồng mình, hay có thể tăng hoạt động tình dục của bạn và hoạt động như là chất kích thích tình dục.
Vai trò bà mẹ mới của bạn
Một phần niềm vui sướng mà bạn có được từ đứa con mới của bạn là cảm giác.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm thuốc stud 100 giúp hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, không mùi, không vị, không bôi trơn, không gây dị ứng khi sử dụng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *