Các chất bổ sung cho bà mẹ đang cho con bú

Thời kỳ cho con bú thì cần nhiều vitamin B6 hơn. Thiếu vitamin B12 rất nguy hiểm cho trẻ.
Vitamin A và E là chất béo có thể hòa tan được, và vì vậy cần chuyển qua sữa mẹ không nên dùng quá liều lượng khuyến cáo. Nếu bạn đang dùng Vitamin E để bôi lên núm vú, phải rửa sạch trước khi cho con bú. Vitamin D được chuyển vào sữa mẹ ở dạng tương đối cô đặc, và vì vậy nếu dùng với liều lượng theo đúng hướng dẫn sẽ an toàn. Tuy nhiên, việc dùng quá liều có thể làm lượng canxi trong trẻ cao và cần phải tránh. Phần lớn các vitamin và khoáng chất được đưa vào sữa mẹ với một lượng có kiểm soát, và không thể vượt quá liều.
Thời kỳ cho con bú thì cần nhiều vitamin B6 hơn, vì vậy cần bổ sung vào thời kỳ này, nhưng liều cao quá (500mg hay cao hơn) có thể cản trở tiết sữa vì vậy ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Hay dùng theo liều lượng chúng tôi khuyến cáo. Thiếu vitamin B12 rất nguy hiểm cho trẻ, và các bà mẹ chỉ ăn rau càng cần nhiều hơn để bổ sung vitamin này.
Cuối cùng nhớ kiểm tra lượng kẽm và sắt dự trữ (ferritin) thường xuyên trong suốt thời kỳ cho con bú và bổ sung thích hợp.
Nếu con bạn có vấn đề dạ dày.
Nếu con bạn có hệ thống miễn dịch và ruột tốt (bé sẽ được như vậy nếu trong khi thụ thai và thời kỳ mang thai của bạn khỏe mạnh), bé có thể tiêu hóa được những gì bạn ăn. Nhưng một số thực phẩm như các gia vị, hành và rau sống của những loại rau họ cải bắp (bắp cải, hoa lơ, cải xanh) khiến cho nhiều bé gặp vấn đề về dạ dày và bạn có thể cần phải hạn chế những thực phẩm này trong chế độ ăn của mình. Nếu con bạn có vấn đề- bị ỉa chảy hay vấn đề về dạ dày- trước hết hãy xem bạn đã ăn gì. Chưa chắc đó là do thực phẩm bạn vừa ăn ngày hôm đó, mà tác dụng có thể là 2-3 ngày sau mới bị.
Ăn uống tốt và bổ sung dưỡng chất là yếu tố quan trọng để có đủ nguồn sữa dinh dưỡng, nhưng bạn cần hiểu lối sống của mình có thể ảnh hưởng thế nào đến chất lượng sữa của mình và sự thành công trong việc cho con bú.
Lối sống lành mạnh để cho con bú tốt hơn.
Nếu bạn đọc cuốn sách này trước khi thụ thai (đừng cười, một số phụ nữ đã đọc cuốn “Nuôi dưỡng đứa con tài năng của bạn” từ rất lâu trước khi mang thai) thì bạn đã có một cơ hội tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe trước khi thụ thai, đó là nền tảng tốt nhất để có thể cho con bú tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *