5 loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao

5 loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao

Bạn biết đấy chiều cao của con người cũng là điểm cộng để làm nên sự thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Việc phát triển chiều cao cho trẻ được các bậc phụ huynh rất quan tâm từ khi trẻ đang còn trong bụng mẹ. Ngoài nắm vững các nguyên tắc tăng chiều cao cho con ở những giai đoạn cụ thể thì phụ huynh cũng cần nắm được các loại thực phẩm có thể cải thiện tích cực chiều cao của trẻ. Để trẻ có thể phát triển toàn diện, trong đó có chiều cao và trí tuệ nên bổ sung những thực pẩm có chứa nhiều canxi, sắt, kẽm, magie,…Bài viết sẽ giúp quý phụ huynh tìm hiểu 5 loại thực phẩm tốt cho chiều cao cũng như trí não cho trẻ.

5 loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao

5 loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao

Khoai lang
– Đây là loại thực phẩm thông dụng, rẻ tiền mà lại mang đến tác dụng rất tốt cho phát triển chiều cao. Thông thường một củ khoai lang bổ sung khoảng 55mg canxi cho cơ thể. Các mẹ nên chọn những loại khoai lang sạch, có xuất xứ rõ ràng và chế biến thành những món ăn phù hợp nhất cho con mình, để trẻ có thể hấp thu tối ưu lượng canxi cao cùng với các chất khác như protein, sắt, vitamin có trong khoai lang.

Trứng gà
– Bên cạnh thực phẩm chứa nhiều canxi thì thực phẩm chứa nhiều protein như trứng gà cũng có tác dụng rất lớn giúp phát triển chiều cao cho trẻ. Trứng gà vẫn luôn được biết đến là thực phẩm rất giàu protein, có lợi cho sức khỏe.
– Các mẹ có thể linh động theo khẩu vị của con mình mà chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo, súp…để giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong trứng gà. Một lưu ý là trứng gà chỉ nên cho con ăn khi trẻ đủ 9 tháng tuổi trở lên.

Trái cây và rau xanh
– Trái cây và rau xanh rất tốt và cần thiết cho sức khỏe con người nhờ vào nguồn dinh dưỡng dồi dào. Trong trái cây và rau củ quả có chứa sắt, canxi, kẽm, axit amin, protein và vitamin hỗ trợ phát triển đầy đủ, toàn diện cho trẻ.
– Các mẹ có thể sử dụng các loại thực phẩm này để chế biến cho con mình những món ăn khác nhau tránh nhàm chán để bé hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao.

Hải sản
– Hải sản là thực phẩm rất giàu canxi và một số dưỡng chất như sắt, kẽm.. có tác dụng hỗ trợ tích cực cho phát triển trí não cũng như chiều cao của trẻ. Cần lưu ý là hải sản thích hợp cho trẻ trên 2 tuổi.
Thịt gà
– Để giúp trẻ phát triển chiều cao thì các mẹ không nên bỏ qua thịt gà nhé bởi đây cũng là dưỡng chất quan trọng giúp bé có thể cải thiện được tình trạng thiếu hụt vi chất.

Trên đây là 5 loại thực phẩm hỗ trợ bé phát triển chiều cao tốt mà mẹ nên biết để bổ sung trọn vẹn cho bé. Tuy nhiên, chỉ bổ sung các thực phẩm này thôi thì chưa đủ vì khả năng hấp thụ của bé còn kém do vậy nên cho bé dùng thêm các loại thuốc tăng chiều cao tối ưu được bán tại shop trực tuyến Chiaki.vn nhé.

Xem thêm tại đây: https://nuoidayconngoan.vn/5-loai-thuc-pham-ho-tro-phat-trien-chieu-cao/