Vượt qua cảm giác mất mát hay buồn khi không cho con bú

Để giúp bạn vượt qua những cảm giác mất mát hay buồn khi bạn không cho con bú nữa, thử phương pháp điều trị dùng quả óc chó. Đây là phương pháp điều trị đối với những thay đổi hay chuyển đổi. Nhỏ vài giọt dưới lưỡi của con bạn cũng giúp cho bé như vậy.
Sau khi cai sữa, bạn vẫn có thể có một lượng nhỏ sữa trong vú, đặc biệt nếu con bạn thỉnh thoảng mút để được vỗ về. Thông thường như vậy sau vài tuần, thậm chí vài tháng sau khi bé bú lần cuối.
Lựa chọn sữa bột nhân tạo
Dưới đây là một số việc có thể bạn muốn xem xét nếu bạn phải chọn một loại sữa bột thay thế để thay bằng việc cho con bú kéo dài.
Có thể bạn sẽ nghĩ đến việc thay thế sữa mẹ bằng hai hay ba loại sữa bột hay sữa khác (như sữa dê, sữa đậu nành, nước cháo). Sử dụng các loại sữa đó con bạn cũng ít bị dị ứng. Phải sẵn sàng thay thế loại sữa bột khác nếu con bạn có dấu hiệu nào chứng tỏ không chấp nhận được loại sữa bột đó (xem cuối chương này)
Cố gắng tránh sữa bò và các sữa bột làm từ sữa bò vì dễ gây dị ứng. (Tuy nhiên cần chú ý là dị ứng do ăn sữa bò ở trẻ sơ sinh là do các thành phần protein và phenolatin trong sữa, không phải là do lactose thường gây khó chịu cho trẻ em. Trẻ em dưới 3 tuổi nhận được lactaza từ rất nhiều nguồn, đây là chất cần thiết cho sự tiêu hóa lactose trong sữa mẹ. Các phân tử protein trong sữa bò lớn hơn nhiều với trong sữa mẹ và khó tiêu hóa đối với trẻ em. Nếu cho trẻ sơ sinh ăn sữa bò hay sữa bột nhân tạo làm từ sữa bò trong mấy tháng đầu sau này có thể gây ra bệnh đái đường.
Không dùng sữa đậu nành thường xuyên. Chất isoflavone, bao gồm cả genistein và equol có trong đậu nành để lại độc tố trong các mô nhạy cảm với oestrogen và trong tuyến giáp. Do vậy đậu nành có thể ngăn chặn quá trình hình thành các khu vực tiếp nhận hóc môn của con bạn, ví dụ như trường hợp một bé gái được nuôi chủ yếu bằng sữa đậu nành có kinh lúc mới 5 tuổi, và một bé gái khác mọc lông khi mới 8 tuổi. Ở Mỹ, có khoảng gần 23 phần trăm trẻ em được nuôi bằng sữa bột nhân tạo làm từ đậu nành, 1 phần trăm số trẻ có dấu hiệu dậy thì ở tuổi lên 3, ví dụ như ngực phát triển hay mọc lông. Ở tuổi lên 8, thì con số này là 15 phần trăm ở trẻ em gái người Mỹ da trắng và 50 phần trăm trẻ em gái Mỹ- Phi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *