Vitamin tổng hợp giúp giảm nguy cơ thiếu cân ở trẻ sơ sinh

Vitamin tổng hợp giúp giảm nguy cơ thiếu cân ở trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguy cơ thiếu cân ở trẻ sơ sinh đang là vấn đề khá phổ biến ở nước ta. Có thể bé đã không thể hấp thụ được tốt chất dinh dưỡng, hoặc cũng có thể cha mẹ đã chưa biết cách bổ sung đúng và đủ chất cho con. Thế nên, cha mẹ nên dành ít thời gian để tham khảo về vấn đề này ở bài viết sau đây nhé.

Vitamin tổng hợp giúp giảm nguy cơ thiếu cân ở trẻ sơ sinh

Vitamin tổng hợp giúp giảm nguy cơ thiếu cân ở trẻ sơ sinh

Tại sao bé tại dễ có nguy cơ thiếu cân khi còn nhỏ?
Với nhiều nghiên cứu từ chuyên gia, cha mẹ khó có thể đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ lớn về sự thiếu cân ở trẻ nhỏ. Những trường hợp cho thấy bé đang bị suy giảm cân nặng như:
– Trẻ không ăn đủ chất.
– Trẻ kén ăn, biếng ăn,
– Trẻ mắc bệnh mãn tính như hen suyễn, gặp vấn đề về tiêu hóa.
– Thường xuyên ăn thức ăn nhanh.
– Trẻ có chế độ đặc biệt, như ăn chay.
– Trẻ vận động nhiều, chơi môn thể thao ở cường độ cao.
Nếu các tình trạng này kéo dài sẽ gây tình trạng thiếu năng lượng và làm bé không thể tập trung vào việc gì hết. Vì vậy, việc bổ sung vitamin tổng hợp hiện nay là giải pháp hoàn toàn hợp lý và nhanh chóng.
Bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ thiếu cân
Để cải thiện tình trạng sức khỏe, cha mẹ nên cho trẻ dùng vitamin tổng hợp dành cho trẻ biếng ăn. Trước khi quyết định cho trẻ dùng vitamin tổng hợp thì hãy biết thêm về 6 loại vitamin cần thiết cho cơ thể bé:
– Vitamin A giúp ích cho mắt sáng hơn, tăng cường hệ miễn dịch và và có thể bảo vệ các biểu mô, xương.
– Vitamin B (B2,B3, B6, B12) có tác dụng tăng sức đề kháng, duy trì quá trình trao đổi chất và góp phần sinh sản năng lượng.
– Vitamin C làm lành vết thương, giúp cơ bắp và da khỏe mạnh.
– Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và giúp cho xương, răng chắc khỏe.
– Canxi giúp bé phát triển tốt hơn.
– Sắt nhằm bổ sung huyết sắc tố vận chuyển oxy để máu trong cơ thể được thu nạp đều đặn giúp cải thiện tình trạng thiếu máu.
Tùy vào tình trạng cơ thể của bé mà mẹ có thể bổ sung vitamin cần thiết nhất đối với con của mình để con được lớn lên một cách toàn diện.

Giải pháp tiện lợi khi chọn vitamin tổng hợp dạng uống
Khi lựa chọn giải pháp bổ sung bằng vitamin tổng hợp dạng uống thì đa số các bà mẹ đều tán thành bởi sự tiện ích của nó. Việc này không tốn quá nhiều thời gian để phụ huynh tìm tòi hay chế biến mà nó rất nhanh gọn mỗi ngày cho con.
Để mua được vitamin tổng hợp dạng uống chất lượng thì các mẹ nên ghé siêu thị tiện lợi Chiaki.vn một trong những của hàng cam kết đảm bảo về chất lượng chính hãng. Khi đến mua hàng tại đây, các mẹ sẽ được nhân viên tư vấn tận tình về chi tiết sản phẩm và giá thành đều cạnh tranh thị trường luôn nhé.

Xem thêm tại đây: http://nuoidayconngoan.vn/vitamin-tong-hop-giup-giam-nguy-co-thieu-can-o-tre-so-sinh/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *