Việc ngừa thai tự nhiên

Và có lẽ bạn vẫn có thời gian để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng mà khi mang thai và cho con bú đã hút hết, đảm bảo rằng lần mang thai và sinh nở tiếp theo cũng phải khỏe mạnh. Bằng cách này, đứa con tiếp theo của bạn cũng sẽ được lợi ích vì sức khỏe của bé phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của bạn (và của đối tác của bạn) trước khi thụ thai và trong những tháng tiếp theo, những năm tiếp theo, khi bạn có chức năng giống như là cái tủ chạn thức ăn của bé.
May mắn thay, thiên nhiên đã nghĩ đến điều này, và mặc dù cho con bú không phải là biện pháp ngừa thai không thể sai được, cho con bú cũng có vai trò đáng giá. Trên thực tế, đó là một phương pháp tránh thai được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng mỗi năm việc cho con bú không có giới hạn ngăn chặn được những trường hợp mang thai ngoài ý muốn được nhiều hơn so với việc không mang thai ngoài ý muốn do dùng các biện pháp tránh thai khác cộng lại, và đối với 120 triệu bà mẹ trên thế giới, cho con bú là phương pháp tránh thai duy nhất. Trong Chương 9 chúng ta sẽ nói nhiều hơn về vấn đề tránh thai trong thời gian cho con bú- làm thế nào để tránh thai được và vai trò của prolactin và những chất khác trong việc hoãn khả năng sinh sản trở lại- nhưng việc cho con bú không hạn chế rất quan trọng đối với quá trình này. Có vẻ như điều đặc biệt quan trọng là bạn cho con bạn ăn không hạn chế suốt đêm nếu bạn muốn ngăn chặn rụng trứng trở lại.
Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho con bạn đến khi đến khi con bạn chập chững biết đi, bộ máy mà thiên nhiên tạo ra giúp đảm bảo rằng bạn chỉ có thể mang thai tiếp theo khi đứa con đầu tiên của bạn tương đối độc lập được. Khi con bạn nhận được ngày càng nhiều dưỡng chất từ việc ăn xam và đủ an toàn về cảm xúc để bú ít đi, vòng kinh của bạn lúc đó mới có khả năng quay trở lại.
Quay trở lại tình trạng trước khi mang thai
Việc vòng kinh quay trở lại chậm có nghĩa là bạn có cơ hội dự trữ sắt. Thậm chí nếu bạn duy trì sắt trong suốt thai kỳ thì nhu cầu về sắt cũng rất cao, và nhu cầu chất sắt của con bạn cũng tăng khi nguồn dự trữ sắt của bé bắt đầu cạn kiệt. Điều cuối cùng bạn cần trong khi cho bé bú là sự thiếu hụt sắt và sự mệt mỏi do thiếu sắt tạo ra.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *