Vai trò bà mẹ mới của bạn

Mối liên hệ xác thịt, vô cùng quan trọng đối với trẻ. Bạn có thể bị sao lãng trong khoảng thời gian dành cho người chồng
Mối liên hệ xác thịt, vô cùng quan trọng đối với trẻ, cũng mang lại niềm thích thú đối với bạn. Điều đó, cùng với những cảm xúc yêu thương mãnh liệt mà bạn cảm nhận, có nghĩa là bạn tập trung cả về thể chất và tình cảm của mình vào đứa con của bạn, và việc cho con bú. Điều đó không có nghĩa là bạn ít quan tâm hơn đến người chồng của mình, đơn giản là bạn có thể bị sao lãng bởi vai trò mới của mình. Mặc dù đây là cơ chế tồn tại tự nhiên để bảo vệ và nuôi dưỡng đứa con bé nhỏ của bạn, nhưng người bạn đời của bạn có thể cần được khẳng định là anh ta vẫn rất quan trọng đối với bạn.
Đối với một số phụ nữ, việc tập trung toàn bộ thể lực vào đứa con gần như là quá sức chịu đựng, và họ cảm thấy rằng nếu phải quan tâm tình cảm cho ai khác hơn nửa sau 20 giờ âu yếm đứa con thì họ sẽ bị quá sức. Nếu bạn cũng có cảm giác như vậy, bạn có thể rất muốn có thời gian cho riêng mình mà không phải “dành” cho ai khác, và dành cơ thể của mình chỉ cho mình. Bạn sẽ cần phải giải thích nhu cầu này cho gia đình bạn để họ cảm thấy không bị bỏ quên.
Tuy nhiên, chỉ có một số ít các bà mẹ trong xã hội hiện đại có thể bỏ qua các nhu cầu hàng ngày trong một thời gian dài, chồng bạn và những đứa con lớn hơn của bạn, có quyền yêu cầu bạn phải quan tâm và để ý đến họ. Tã lót và việc cho ăn theo thời gian biểu có thể không phải là thứ học cần, và bạn có thể cần phải nổ lực để chuyển sự chú ý của bạn sang những người không có liên quan đến đứa trẻ mới sinh. Mặt khác, bạn có thể thấy mình đang thèm khát và muốn trò chuyện, thậm chí nếu bạn chưa cảm thấy muốn quan hệ tình dục.
Điều buồn cười thông thường là kiểm soát sinh sản trong giai đoạn sau sinh phần lớn có thể thực hiện được thông qua “người gián đoạn là đứa trẻ”. Bạn có thể bị sao lãng trong khoảng thời gian dành cho người chồng vì phần lớn sự chú ý của bạn tập trung vào việc lắng nghe con bạn, lo sợ rằng bé có thể dậy bất cứ lúc nào. Trên thực tế, rất nhiều trẻ nhỏ dường như có một cái chuông báo động bên trong kêu vào đúng lúc bạn và chồng bạn cuối cùng đã tiến triển được một chút trong thời điểm lãng mạn. Cách tốt nhất là cho con bạn lên giường cùng với bạn (hay ít nhất là để bé ở gần đó).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *