Tôi có cần phải chuẩn bị gì cho vú của mình không?

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sảy thai (hay đã từng có nguy cơ sảy thai), thì không được cọ xát nhẹ nhàng như vậy, vì vậy hãy phơi ngực ra ngoài trời và ánh nắng.
Kẽm cũng tham gia vào quá trình hình thành chất collagen, vì vậy lượng kẽm đủ rất quan trọng để đảm bảo sự nguyên vẹn của mô núm vú rất nhạy cảm. Việc kiểm tra vị kẽm (xem Chương 5) có thể áp dụng hai tháng một lần trong suốt thai kỳ và trong thời gian cho con bú, và bạn cần phải bổ sung thích hợp theo tình trạng lượng kẽm của bạn. Xà bông và dầu gội đầu có thể làm khô dầu tự nhiên được tiết ra từ núm vú của bạn, vì vậy tránh để chạm vào hai loại này.
Bạn cũng có thể chuẩn bị ngực của bạn bằng cách mát xa ngực. Chồng bạn có thể muốn giúp bạn làm việc này! Dùng dầu quả hạnh hay dầu hột mơ, bôi quanh núm vú, rồi kéo núm vú ra, cuộn nhẹ nhàng bằng ngón tay cái và ngón trỏ để vú của bạn quen dần. Sữa non có thể tiết ra khi bạn làm như vậy. Hãy xát sữa non vào mô núm vú- sữa non có tác dụng bảo vệ.
Sinh con tự nhiên có nghĩa là cho con bú được tốt hơn
Việc sinh con tự nhiên, không có sự can thiệp y học, việc tiếp xúc giữa da mẹ và bé thường xuyên, việc bạn tự do khám phá cơ thể bé, để bé và bạn tự do cho bé bú bất cứ lúc nào bé muốn theo lịch của bé và để việc bạn để cho bé bú không bị cản trở sẽ đảm bảo một sự khởi đầu tuyệt vời trong công việc cho con bú tiếp theo mà không gặp vấn đề gì. Việc hành động theo bản năng làm mẹ của bạn cũng dễ dàng hơn khi bạn và con bạn có sự khởi đầu như vậy.
Nhiều phương pháp y tế hỗ trợ cản trợ việc cho con bú và tạo ra sự khởi đầu khó khăn trong việc cho con bú. Ngoài ra, nếu bạn và con bạn phải tách nhau vì bất cứ lý do gì, hay nếu bị hạn chế về thời gian và khoảng cách cho bé bú trong những ngày đầu tiên của bé, việc cho con bú sẽ có sự khởi đầu không được hoàn hảo. Nếu bạn đã sinh con và có kinh nghiệm cho con bú muộn hay không thích hợp, thì bạn có thể gặp phải những vấn đề về cho con bú, nhưng đừng thất vọng. Có rất nhiều việc bạn có thể làm để lấy lại thăng bằng.
Đặt con bú đúng vị trí rất quan trọng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *