Tình dục và tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Ở một số nước cấm quan hệ tình dục sau khi sinh con, và việc sinh con gần như bị coi là không tốt.
Trong đó có cả mối quan hệ tình dục của bạn với chồng.
Chuyện gì xảy ra với tình dục
Nhiều phụ nữ cảm thấy không mấy hứng thú quan hệ tình dục sau khi sinh con và trong thời kỳ cho con bú. Vì vậy, nếu việc này xảy ra với bạn, thì không phải chỉ có riêng bạn như vậy. Việc này rất bình thường và tự nhiên, và do thiên nhiên tạo ra để giúp bạn giãn cách có con một cách hiệu quả nhất và đảm bảo sức khỏe cho bạn. Đừng lo lắng về việc đó! Cảm giác đó không chỉ bình thường, mà còn là cách tự nhiên để kiểm soát việc sinh đẻ, nhưng cảm giác đó rồi sẽ qua đi.
Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ khác trong thời điểm này có nhiều thái độ khác nhau đối với tình dục. Điều này giúp khẳng định rằng phản ứng của bạn- cho dù bạn có phản ứng như thế nào- thì không phải đó là bất bình thường. Một số bác sĩ chuyên khoa đã nhận thấy rằng thời gian quay trở lại mức độ tình dục trước khi mang thai thay đổi từ vài tuần cho đến ba tháng hay hơn. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng có một số phụ nữ không quan hệ tình dục một năm sau khi sinh. Chỉ có 35-50 phần trăm phụ nữ sinh hoạt tình dục trong vòng sáu tuần sau khi sinh, và 88 phần trăm là trong vòng 12 tuần sau khi sinh. Ở mỗi phụ nữ lại khác nhau, và không phản ứng nào là tốt hơn phản ứng nào. Bạn cần phải theo đúng phản ứng của mình.
Trên thực tế, ở một số nước cấm quan hệ tình dục sau khi sinh con, và việc sinh con gần như bị coi là không tốt. Ví dụ, ở Sierra Leone, không được quan hệ tình dục trước khi đứa con tròn một tuổi; ở một số nước ở đảo Thái Bình Dương, không được quan hệ tình dục trước khi đứa con tròn hai tuổi. Mặc dù chúng tôi không muốn bạn cảm thấy rằng cần phải có một khoảng thời gian không quan hệ tình dục, nhưng chúng tôi cũng muốn bạn cảm thấy người ta đã thừa nhận có những nước và những lý do vững chắc để bạn dành một thời gian và đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
Mặc dù một số phụ nữ vẫn tràn trề sức lực, thậm chí ngay trong mấy ngày đầu sau khi sinh con, và thấy ham muốn tình dục, nhưng có nhiều lý do giải thích tại sao bạn lại ít thích quan hệ hơn trước. Bạn cần xem xét những điều kiện tiềm ẩn và làm những gì tốt nhất cho bạn (và chồng bạn).

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm tinh chất hàu ob giúp tăng chất lượng tinh trùng, tinh trùng nhanh hơn, khỏe hơn, tăng khả năng thụ thai đồng thời tăng ham muốn, làm chậm quá trình mãn dục nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *