Thuốc viên tránh thai cũng gây ra bệnh vàng da mới

Tỷ lệ hiệu quả của việc ngừa thai khó có thể chấp nhận được. Không nên có thai trong khi hay ngay sau khi dừng uống thuốc tránh thai.
Điều này đòi hỏi phải hết sức cẩn thận trong trường hợp việc uống thuốc hàng ngày của bạn bị con bạn ngắt quãng không thể đoán trước được. Vì lý do này, tỷ lệ hiệu quả của việc ngừa thai khó có thể chấp nhận được. Nếu bạn vẫn có thai trong khi đang dùng thuốc tránh thai, thì rất có nguy cơ bị có thai ngoài dạ con. Đó là vì bạn vẫn có thể bị rụng trứng, nhưng sự di chuyển của trứng hay tinh dịch thông qua các ống dẫn trứng có thể bị ảnh hưởng.
Mặc dù rõ ràng có sự phản chỉ định dùng thuốc viên tránh thai, nhiều trường hợp vẫn được kê đơn dùng mà không có sự khám xét kỹ lưỡng và đầy đủ tiển sử sức khỏe cá nhân của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng tại thời điểm này, vì trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh, có thể bạn gặp phải một số vấn đề về sức khỏe mà trước đó bạn chưa từng gặp. Để biết đầy đủ về những vấn đề sức khỏe đó, điều đặc biệt quan trọng là cần phải tránh sử dụng thuốc tránh thai nếu bạn có tiền sử gia đình hay cá nhân về những căn bệnh sau:
Bệnh về tim mạch (bao gồm bệnh cao huyết áp)
Đái đường
Gan, túi mật hay bệnh thận
Kinh nguyệt không đều
Ung thư cơ quan sinh dục hay ung thư vú, u nang, u bướu
Động kinh hay đa xơ cứng
Suy nhược (kể cả suy nhược sau sinh)
Chứng đau nửa đầu hay thường xuyên bị đau đầu
Candida (âm đạo hay cơ thể)
Dị ứng hay rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch
Có rất nhiều lý do tại sao bạn không nên có thai trong khi hay ngay sau khi dừng uống thuốc tránh thai, gồm cả những lý do như có nguy cơ con bị chết non cao, sảy thai và dị tật bẩm sinh. Nhiều trường hợp trong số đó có thể là do tác động bất lợi đối với tình hình dinh dưỡng của bạn. Đó chính là một trong những lý do mà chúng tôi gợi ý bạn nên tránh trong thời kỳ cho con bú, vì thuốc uống tránh thai còn ảnh hưởng đến cả hàm lượng dinh dưỡng trong sữa của bạn. Đó là sự lựa chọn cuối cùng nếu buộc phải thực hiện trong thời điểm con bạn đang phát triển cả về thể lực và trí tuệ rất nhanh. Dưới đây là danh mục các dưỡng chất và các yếu tố khác bị tác động do người phụ nữ dùng thuốc viên tránh thai:
Vitamin A
Vitamin B1
Vitamin B2
Vitamin B6
Vitamin B12
Axit folic
Biotin
Vitamin C
Bioflavonoid
Vitamin E
Vitamin K
Sắt
Canxi
Magne
Kali
Selen
Đồng
Kẽm
Prostagladin
Lipid máu

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *