Thực phẩm là thuốc

Hydrat carbon được giới hạn, nhưng không loại trừ. Chất béo được chia vào loại tốt và xấu nhưng không phải loại bỏ.
Bạn sử dụng các loại thực phẩm nhiều đạm dựa trên sơ đó, có nghĩa là, chất đạm được kèm trong mỗi bữa ăn. Hydrat carbon được giới hạn, nhưng không loại trừ. Chất béo được chia vào loại tốt và xấu nhưng không phải loại bỏ. Mục đích là để giữ cho sự sản xuất hormon theo một liều lượng ổn định và được thực hiện bởi những gì bạn ăn. (Về nội dung hoạch bữa ăn và công thức nấu, bạn sẽ tìm thấy tại Phụ lục I ở mặt sau cuốn sách).
Lựa chọn thực phẩm như lựa chọn thuốc.
Nếu từng phải uống một loại thuốc nào đó vì bị bệnh hay do một cơn đau bất chợt, bạn phải lưu ý đến sự tương tác của thuốc qua cảnh báo trên toa và trên nhãn thuốc. Một số loại thuốc rất nguy hiểm khi dùng chung với rượu. Một số loại thuốc ít hiệu quả khi dùng chung với các loại thực phẩm nhất định – ví dụ, sự kết hợp thuốc ngăn chặn cholesterol gọi là các statin với bưởi hoặc nước bưởi. Hóa chất trong bưởi ức chế một số enzym có khả năng phá vỡ statin thành các hợp chất được sử dụng trong cơ thể. Nêu statin không bị phá vỡ, chúng có thể tích lũy với số lượng không tốt, gây tổn thương cơ bắp và gan.
Mặt khác, bưởi với các enzym của nó thực sự đẩy mạnh quá trình trao đổi chất một cách tích cực. Có thể khuyến khích việc sử dụng nó hàng ngày. Những ai đã thử chế độ ăn để giảm trọng lượng, có thể bị ốm vì không nhận đủ chất dinh dưỡng. Tôi đánh giá cao loại trái cây này, bởi những kết quả nghiên cứu tốt về bưởi là không thể chối cãi, và cũng từ thói quen ăn bưởi mà tôi có được sức khỏe và sự trao đổi chất tốt hơn.
Hầu hết chúng ta chưa bao giờ nghĩ về việc khoa học và thực phẩm gắn kết với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang giúp chúng ta hiểu những khía cạnh hóa học của thực phẩm cũng như thực phẩm tương tác với các hóa chất trong cơ thể chúng ta như thế nào.
Có lẽ lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho các bệnh nhân là lời khuyên của thầy thuốc Hy Lạp cổ đại Hippocrates: “Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc là thực phẩm”. Tất cả các loại thực phẩm, từ bữa sáng đến bữa ăn nhẹ vào ban đêm, đều có tác động trực tiếp lên chúng ta. Lựa chọn của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt trong khi bạn cảm thấy ra sao và làm thế nào bạn hoạt động, và sẽ có bao nhiêu năng lượng có thể giúp bạn có được mọi hoạt động đó.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *