Thực phẩm cần tránh

Tránh các chất béo bão hòa. Tránh các đồ ăn có đường và ngọt.
Tránh các chất béo bão hòa. Những chất béo này sẽ làm ảnh hưởng sự cân bằng prostaglandin- hóc môn- khoáng chất. Điều đó có nghĩa là tránh mỡ đun nóng và mỡ động vật.
Tránh ăn những thực phẩm rán, ngoại trừ những món xào. Nấu ăn bằng dầu oliu, đó là loại dầu không bão hòa duy nhất và không bão hòa ở nhiệt độ cao. Dầu vừng cũng có thể thay thế. Tránh bơ và bơ thực vật. Hai loại này đều là chất béo bão hòa. Bơ thực vật còn không tốt hơn cả bơ động vật vì không bão hòa trong quá trình chế biến mà còn nhiều hóa chất. Dùng lê tàu, chuối, hummus, tahini hay thực phẩm làm từ quả hạnh thay thế. Các thực phẩm làm từ quả hạnh cần phải tươi, bảo quản trong tủ lạnh và tránh ánh sáng.
Tránh các đồ ăn có đường và ngọt, bao gồm mật ong, các chất thay thế đường, nước hoa quả không pha nước, bánh ngọt, bánh bích quy, mì ống và đồ uống có ga. Đường lọc hết các dưỡng chất trong cơ thể bạn, và tăng phản ứng insulin. Đọc kỹ nhãn mác. Đường có nhiều tên gọi khác nhau như detroza, glucoza, fructoza (và những tên khác có tận cùng là ose), bột ngô, mạch nha, mật đường…
Chỉ thêm muối cho vừa ăn. Không sử dụng muối hàng ngày trong nấu ăn và cho vào thực phẩm. Dùng muối làm từ đá, biển hay celtic, không dùng muối hạt thông thường. Tránh các thực phẩm có nhiều muối, chế biến sẵn.
Tránh các thực phẩm ăn cho vui; các thực phẩm này thường có rất nhiều chất béo bão hòa, nhiều muối, nhiều đường và ít các chất dinh dưỡng. Đọc kỹ nhãn mác và tránh các chất phụ gia.
Tránh chất cafein và đồ uống có cồn. Chúng ta sẽ nói về lý do để tránh hoàn toàn hai loại này trong Chương 6.
Chuẩn bị thực phẩm như thế nào.
Nếu bạn mua thực phẩm tươi ở cửa hàng đông khách và ăn càng sớm càng tốt, và đồ ăn sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Bạn cần cả thực phẩm sống và chế biến, nhưng nếu nấu quá lửa sẽ phá hủy hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Nhiều thực phẩm có thể ăn sống được, như tất cả các loại rau trừ khoai tây. Tuy nhiên các loại rau thân rễ như cà rốt, cần phải nấu qua (hấp hay xào), nạo hay ép nước để có thể tiêu hóa được hết. Nếu bạn cho thực phẩm vào lò vi sóng, thậm chí để làm rã đông, hay hâm nóng, bạn sẽ phá hủy protein và có thể gây ra bức xạ có hại.
Bổ sung dưỡng chất.
Cho con bú khiến nhu cầu tăng dưỡng chất của bạn cao, những dưỡng chất này đã cạn kiệt do mang thai và sinh nở.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *