Thức ăn đầu tiên

Bạn có thể thay đổi khẩu vị hay các kiểu nấu rau bằng cách xào với một ít dầu oliu và tỏi hay bằng cách thêm một ít nước sốt tamari hay nước sốt trộn lẫn giấm (dùng dầu oliu ép lạnh và giấm nước cốt táo). Có thể tốt hơn là cho bé ăn các loại cây thuộc họ cà dược khi nào bé được 12 tháng tuổi (khoai tây, quả ớt, quả cà và cà chua), và tránh các loại hạt đến khi bé lên 2, vì các loại hạt có thể gây nghẹt thở cho bé.
Bạn có thể cho bé tập ăn thịt bằng cách đưa cho bé một miếng thịt gà hay một cái đùi gà để mút. Sau đó, khi bé được ít nhất một tuổi, bạn có thể xé cho bé một miếng thịt nhỏ để nhai; con chó của bạn có thể ăn phần thừa của bé nhai.
Nếu cho ăn cá thì phải cho trẻ ăn cá tươi, không phải là các loại cá nhỏ chứa các loại hóa chất và các chất bảo quản. Cá sống lâu dưới biển ít bị ô nhiễm, vì vậy đó là sự lựa chọn tốt nhất cho con bạn. Nên tránh cho con bạn ăn các loài động vật có vỏ sống dưới nước đến khi nào bé được 24 tháng tuổi vì các loại này dễ gây dị ứng.
Sữa chua rất tốt với vị ngọt, ngon miệng và là nguồn canxi và protein rất tốt. Vì đã được chế biến cho dễ tiêu hóa, nên không gây ra các vấn đề về đường ruột đối với trẻ em có hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện như đối với các sản phẩm sữa thông thường khác. Đảm bảo là sữa chua đã được cấy vi khuẩn và có chứa khuẩn sữa, nhưng không có đường và hương liệu hay các chất phụ gia khác. Sữa chua giúp duy trì mức độ vi khuẩn có lợi cho sức khỏe trong ruột và có thể làm giảm khả năng bị dị ứng.
Bạn có thể cho trẻ ăn ngũ cốc khi trẻ lên 6 tháng tuổi, các loại ngũ cốc gồm gạo, kiều mạch, hạt kê, quinoa và bột mì nấu với thịt hay nước thịt, nhưng nhớ được nấu nhừ để tiêu hóa tốt. Những loại “ngũ cốc loại to” như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và yến mạch chỉ được cho trẻ ăn khi trẻ ít nhất được 12 tháng tuổi.
Trứng mặc dù là nguồn protein rất tốt, nhưng rất dễ gây dị ứng. Lòng trắng trứng rất hay gây vấn đề, vì vậy bạn có thể cho con bạn ăn lòng đỏ, nhưng chỉ khi trộn với các thức ăn khác, và chỉ cho trẻ ăn khi trẻ được ít nhất 6 tháng tuổi. Có thể cho trẻ lòng trắng trứng sau này, nhưng phải thận trọng, và luôn phải nấu chín.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *