Thoải mái cho bạn

Những cơ quan cảm nhận đặc biệt trong miệng bé khiến cho việc bú mẹ là một hành động dễ chịu đối với bé, nhưng thiên nhiên cũng không quên bạn! Hóc môn oxytocin, gây ra phản ứng đối với sự thất vọng, cũng giống như hóc môn được tiết ra khi đạt được cực khoái. Vì vậy cho con bú cũng khiến cho con bạn tương đối dễ chịu. Và hơn thế nữa là bằng cách đó giúp cho bạn phản ứng với bé của bạn, oxytocin đảm bảo rằng bạn luôn vuốt ve, quan tâm và vỗ về con mình. Có lẽ không cần phải nhấn mạnh rằng kế hoạch của thiên nhiên đối với các bà mẹ và các em bé được xây dựng thật hoàn hảo để đảm bảo rằng cả các bà mẹ và các bé đều nhận được đúng thứ mình cần!
Thế còn những ông bố thì sao?
Có thể thiên nhiên ban cho các ông bố những thiên chức ít hơn, vì đôi khi phương án của thiên nhiên không phù hợp lắm với những tập tục xã hội và văn hóa. Hãy nghĩ về điều đó… bạn nhận được oxytin hàng tá lần một ngày và hơn thế nữa, đặc biệt trong những tuần đầu tiên. Tuy có một số phụ nữ may mắn nói rằng họ đạt được cực khoái khi cho con bú, nhưng phần lớn phụ nữ đương nhiên không đạt được như vậy. Tuy nhiên rất nhiều phụ nữ hoàn toàn thừa nhận cảm thấy muốn quan hệ tình dục khi cho con bú, đặc biệt khi con của họ còn rất nhỏ. Một lần nữa thiên nhiên đã đảm bảo được đứa con mới sinh của bạn có được đúng thứ mà bé muốn. Điều này đơn giản có nghĩa là không có cơ hội để có thêm đứa con nữa cho đến khi đứa bé đầu tiên được bú và nuôi dưỡng đủ.
Mặt khác, một số phụ nữ cảm thấy đặc biệt khoái cảm khi cho con bú và hạnh phúc tột đỉnh (và có lẽ không phải lo lắng về việc mang thai) khiến họ đáp ứng nhiệt tình với bạn đời cũng như là với con mình. Chúng ta sẽ nói nhiều về sự tương tác phức tạp giữa quan hệ tình dục, khả năng sinh sản và các mối quan hệ trong Chương 9, nhưng chúng ta đề cập đến vấn đề này ở đây là việc này có lợi thế nào với các bạn, cũng như là với đứa con mới sinh của bạn, bằng cách làm chậm lại việc thụ thai tiếp theo.
Việc ngừa thai tự nhiên
Không phải chỉ có con của bạn là có lợi nếu bạn làm chậm lại việc có con tiếp. Có lẽ hiện giờ bạn đã choán thời gian rồi và có thể nghỉ ngơi trước khi có thai lần tiếp theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *