Tập thể dục nhịp điệu

Vì hoạt động thể dục mạnh mà bạn chưa quen sẽ khiến cho bạn bị căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đang cho con bú và là lần đầu tiên tập thể dục thì hãy hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện và chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng để bắt đầu.
Bài tập thể dục nhịp điệu tốt nhất là bài tập bạn có thể tập cùng với con bạn, ví dụ bạn có thể địu con bạn trước ngực (sau đó địu sau lưng) trong khi đi bộ. Bạn có thể đặt bé vào trong một cái xe ngựa và đi bộ hay đi bộ nhanh. Nếu bé được tham gia tập thể dục với bạn, bé sẽ nhận được một thông điệp quan trọng- cuộc sống là những hoạt động và cử động. Các cơ quan cảm nhận vị trí của bé sẽ được kích thích- và điều đó rất quan trọng cho sự phát triển của não bé.
Thậm chí nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải đáp ứng các nhu cầu của con bạn, nếu bạn bắt đầu (hay tiếp tục) một chương trình tập thể dục, thì có thể bạn sẽ thấy năng lượng của bạn phục hồi được rất nhiều. Vòng tuần hoàn máu của bạn sẽ được tăng cường và việc cung cấp các dưỡng chất tốt hơn sẽ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn. Chất endorphin được sản sinh sẽ cho bạn cảm giác vui vẻ, và bạn sẽ ngủ ngon hơn. Nhưng cho dù bạn quyết định bơi lội, đi bộ hay đạp xe thì hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng và trong những tuần tiếp theo, dần dần tăng cường mức độ hoạt động phù hợp hơn. Nhớ rằng không cần phải ép mình đạt được mức độ luyện tập như trước khi mang thai và nhớ uống nước đầy đủ (10-12 cốc nước tinh khiết mỗi ngày, uống nhiều nước hơn vào những ngày trời nóng) và luôn uống nước trước khi cảm thấy khát.
Cai sữa hay không cai sữa?
Hãy cùng dừng lại một phút và nghĩ lại một số ưu điểum của việc cho chon bú. Bé nhận được các dưỡng chất dưới hình thức dễ tiêu hóa nhất và nhận được các chất quan trọng cho sự phát triển của mắt và não bé (sự phát triển này đạt tốc độ rất cao trong ba năm đầu đời của bé). Bé miễn dịch được rất nhiều bệnh và được bảo vệ chống dị ứng. Cho con bú kích thích phát triển mặt và răng đúng và đảm bảo mọi cơ quan cảm giác của bé được kích thích và tăng cường phối hợp hoạt động của bé. Con của bạn cũng cảm nhận được sự vỗ về, cảm giác an toàn và giúp bé nhận thức được giá trị mình là một con người.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *