Sữa mẹ thay đổi khi cho bé bú

Các thành phần của sữa cũng thay đổi trong mỗi lần cho bé bú. Con của bạn nhận được nhiều lactoza trong sữa non để đáp ứng sự dằn vặt của cơn đói và khát. Khi bé tiếp tục bú, thì bé bú sữa sau giàu protein và chất béo. Điều đó khiến bé cảm thấy buồn ngủ. Sự thay đổi các thành phần của sữa trong khi cho bé bú là lý do tại sao chúng tôi khuyến cáo các bạn nên tuân theo quy tắc mỗi lần cho con bú. Nếu bạn thay đổi bên vú trong khi cho con bú, con của bạn có thể sẽ không nhận được sữa sau và nhận quá nhiều lactoza trong sữa non khiến cho bé hay quấy. Điều này có thể không thể là một quy tắc (hay không cần thiết) phải tuân theo khi bé của bạn đã trưởng thành và có thể tự mình thay đổi vú để bú, nhưng chúng ta sẽ nói chi tiết hơn trong Chương 3.
Sữa mẹ thay đổi để phù hợp với bé “đẻ non”
Thậm chí một thực tế đáng nói là các thành phần của sữa mẹ thay đổi, phụ thuộc vào việc bé của bạn sinh đủ tháng hay thiếu tháng. Hàm lượng dưỡng chất trong sữa mẹ cao gấp 20 lần nếu bạn sinh non, và hàm lượng protein tăng cao để đáp ứng yêu cầu của những trẻ “sinh non” còn yếu. Sữa bạn tiết ra nếu con của bạn sinh non còn chứa nhiều hoc môn tăng trưởng hơn khi con bạn cần phải tăng trưởng nhiều hơn.
Sữa mẹ cung cấp nhiều hơn
Chất dinh dưỡng
Cụm từ nuôi con bằng sữa mẹ và sữa mẹ biểu thị sự nuôi dưỡng bằng chất dinh dưỡng, vì vậy dễ dàng quên đi rằng con bạn nhận được nhiều thức ăn và đồ uống hơn khi bú mẹ. Những nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng những kinh nghiệm mà não của bé trải qua trong ba tháng đầu, trong khi vẫn tiếp tục được hình thành, ảnh hưởng đến hoạt động của não trong suốt cuộc đời của bé. Vì điều quan trọng là những dưỡng chất đúng cho sự phát triển của não cần phải có (như trong sữa mẹ), nên điều quan trọng là con của bạn cần phải được có được những cảm xúc khuyến khích mà khi được mẹ cho bú mang lại.
Sữa mẹ mang lại sự âu yếm
Con bạn nhận được sự âu yếm mỗi lần bé được mẹ cho bú. Việc bú sữa của bé kích thích các thụ quan hài lòng trong miệng bé, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một lượng lớn sữa bé bú không liên quan đến việc bé đói hay khát, mà đơn giản chỉ là vì bé cảm thấy dễ chịu.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Với sữa matilia bú có 2 hương vị vani, socola thơm ngon, dễ dàng bổ sung, đặc biệt mẹ bầu bị nghé, được lên men bằng công nghệ khử trùng UHT, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *