Sữa mẹ tăng cường miễn dịch

Sữa mẹ có chứa nhiều yếu tố có thể miễn dịch. Sữa non, chất lỏng màu vàng được tiết ra trong những ngày ngay sau khi sinh, đặc biệt rất giàu globulin miễn dịch. Một trong những chất này là IgA kích thích bài tiết, bảo vệ con của bạn bằng cách bao quanh bức vách ruột của bé và bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của bé để tự sản sinh ra chất IgA. Hàm lượng IgA vẫn rất cao trong suốt giai đoạn cho bé bú và gấp gần mười lần so với sữa bò và sữa bột nhân tạo.
Sữa mẹ chín có chứa rất nhiều các yếu tố khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bé. Những chất này gồm có các tế bào B, tế bào T, neutrophil và macrophage. Những chất bảo vệ khác như antibodies và gamma interferonn cũng có trong sữa mẹ, và lysozome, một enzim chống miễn nhiễm trong sữa mẹ lớn hơn gấp 5000 lần so với sữa bò. 130 chất đường mà chúng tôi đã đề cập ở trên cũng rất quan trọng: những đường này thay thế cho chất đường ở các vách tế bào mà các tế bào gây bệnh thường bám vào. Tất cả những chất này đảm bảo rằng trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ được bảo vệ tránh được rất nhiều bệnh tật, như những bệnh về tai và mắt (có thể gây điếc và mù) và những bệnh về đường ruột và nhiễm trùng đường tiết niệu cho đến khi hệ thống miễn dịch phát triển hoàn toàn. Những chất này cũng giúp trẻ ít có nguy cơ nhiễm bệnh hen suyễn, chàm bội nhiễm, dị ứng và dị ứng thuốc. Bé cũng ít bị nhiễm các bệnh về tạng phủ hơn sau khi lớn lên.
Một thực tế đáng buồn là các trẻ em được cho ăn sữa bột nhân tạo có nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột cao gấp mười bảy lần so với trẻ được bú mẹ và tỷ lệ chết vì những bệnh này cao gấp mười bốn lần. Tỷ lệ gia tăng trẻ sơ sinh ăn sữa ngoài mắc bệnh tật cũng cao ở các nước phương Tây, giống như ở những nước Thứ ba, chỉ khác là trẻ em ở các nước phương Tây được chăm sóc y tế cao hơn. Cho ăn sữa ngoài làm tăng tỷ lệ bệnh đái đường, bệnh bạch cầu và SIDS. Đó cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh điếc do viêm tai của một triệu bệnh nhân hàng năm ở Trung Quốc, là nguyên nhân của 60 phần trăm số trẻ sơ sinh bị chết ở các thành phố nhà ở lụp xụp của Brazin và là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ sinh con ở những người phụ nữ chỉ áp dụng biện pháp tránh thai là mất kinh do cho con bú.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm sữa non colostrum milk powder được vắt trong vòng 48 giờ sau khi bò sinh, được xử lý ở nhiệt độ thấp để đảm bảo chất lượng cao và giữ nguyên các yếu tố miễn dịch và hoạt tính sinh học.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *