Sữa mẹ mang lại sự âu yếm

Ngoài ra, nếu bạn luôn cho bé bú theo lịch của bé, không phải là một thời gian biểu mà bạn đặt ra, bé sẽ tăng cường được giá trị của mình với tư cách là một con người và tăng cường các cảm giác an toàn và sở hữu mỗi khi bé được mẹ cho bú. Nhà giáo dục sinh sản và tác giả Janet Balaskas viết: “Những cảm giác hài lòng và thỏa mãn khi bú mẹ sung sướng đến nỗi cảm giác đó in đậm không thể xóa nhòa trong nhân cách của trẻ”.
Mối quan hệ gần gũi khi cho trẻ bú mẹ cũng giúp cho con bạn tiếp tục nghe được tiếng nhịp đập của tim bạn, giúp bé tiếp tục cảm nhận những cảm giác như khi còn nằm trong bụng mẹ.
Hành động vuốt ve rất quan trọng
Da của bạn là cơ quan giác quan lớn nhất và sơ khai nhất. Cơ quan xúc giác của bé là cơ quan giác quan phát triển sớm nhất. Một chức năng nào càng sớm phát triển càng trở nên quan trọng và cơ bản. Vì vậy bạn có thể cả đời không nghe thấy gì, không nhìn thấy gì và thiếu cơ quan vị giác, khứu giác, nhưng bạn không thể sống mà thiếu đi những chức năng mà da thực hiện. Xúc giác là cái mà mỗi con người đều cần để trở nên hoàn thiện về cảm xúc. Các nghiên cứu được tiến hành hơn một thập kỷ trước đối với trẻ mồ côi, không bao giờ được cha mẹ vuốt ve, cho thấy những đứa trẻ đó không lớn nhanh được và đôi khi không sống được. Điều đó cho chúng ta biết rằng con của bạn rất nhạy cảm, cần được vuốt ve.
Thiên nhiên đã làm việc đó khi con bạn phát triển trong bụng bạn. Trong bụng mẹ, bé không ngừng được kích thích phát triển các cơ quan cảm nhận xúc giác của mình. Mức độ kích thích phát triển các cơ quan cảm nhận này tăng khi dạ con co bóp và mạnh hơn khi đau đẻ và lên đến đỉnh điểm khi bé chui ra khỏi bụng mẹ. Sự kích thích phát triển này rất quan trọng vì đó là những hệ thống cơ quan cơ bản của bé để bé tồn tại ngoài bụng mẹ và cũng có vẻ như là ảnh hưởng đến sự phát triển thỏa đáng của nhiều cơ quan cảm nhận khác.
Mặc dù bé đã được sinh ra nhưng cơ quan xúc giác của bé vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, nếu mọi thứ đều được bày tỏ như ý muốn của thiên nhiên, thì tất cả mọi việc đều tốt cả. Đơn giản chỉ cần cho con bú bạn có thể đảm bảo được rằng tất cả các cơ quan cảm nhận xúc giác trên cơ thể bé không ngừng được kích thích phát triển.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Với sản phẩm sữa meiji nhật số 0 có vị ngọt mát, dễ uống, có lợi cho hệ tiêu hóa non nớt của các bé lại dễ dàng mang theo để sử dụng khi cho bé ra ngoài, đi chơi, về quê.....

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *