Sữa mẹ dễ tiêu hóa

Chúng ta đã nói về các protein dễ tiêu hóa có trong sữa mẹ, nhưng tiêu hóa lại được hỗ trợ bởi các enzim khiến cho các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ vào cơ thể trẻ. Một cách giúp trẻ tiêu hóa dễ hơn là núm vú của bạn. Cuối những tháng thai kỳ, vi khuẩn bifidus (một trong nhiều loại vi khuẩn sữa sống trong ruột) bắt đầu phát triển trên núm vú của bạn. (Đừng hoảng sợ, đó không phải là sự phát triển không nhìn thấy được). Khi con bạn mút và nuốt sữa, những vi khuẩn có lợi này bám vào ruột bé, giúp bé tiêu hóa và tạo cho ruột bé hoạt động tốt suốt đời. Vi khuẩn sữa này còn giúp bảo vệ chống lại các căn bệnh về đường ruột, bệnh tiêu chảy, chứng táo bón và đau bụng.
Hocmôn, các chất tăng trưởng và các chất khác.
Sữa mẹ có chứa rất nhiều hợp chất bao gồm các chất tăng trưởng và hocmôn. Một trong những chất này, gonadotrophin sản sinh ra hocmôn, có gấp mười lần so với trong máu người mẹ. Ở những người trưởng thành, loại hocmôn này nằm ở các tuyến sinh dục và đóng vai trò trong các hành vi tình dục của người lớn, nhưng chúng ta không thực sự hiểu được vai trò của hocmôn này ở trẻ sơ sinh. Giả sử như hocmôn này và các polypeptides khác có vai trò trong việc báo hiệu sự chưa trưởng thành của não và các cơ quan khác trong cơ thể bé, những chất này tiếp tục phân biệt và phát triển như thế nào.
Và có vẻ như trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ có sức khỏe tốt hơn trong suốt cả cuộc đời. Những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ ít bị xơ vữa động mạch hơn so với những trẻ được cho ăn sữa ngoài, và thời gian cho bú càng lâu, thì sau khi trưởng thành lượng cholesterol càng thấp. Những đứa trẻ được cho ăn bằng sữa mẹ cũng ít bị bệnh tiểu đường hay đa xơ cứng khi trưởng thành.
Sữa mẹ thay đổi để phù hợp với nhu cầu của trẻ
Sữa non
Không hài lòng hoàn toàn với những mặt tốt và ưu điểm này, thiên nhiên đã tạo ra nguồn sữa mẹ là chất lỏng sống và thay đổi. Sữa non được tiết ra trong những ngày đầu sau khi sinh, có những đặc tính lý tưởng phù hợp với những nhu cầu duy nhất của trẻ sơ sinh. Tác động nhuận tràng của sữa non làm sạch phân trong ruột trẻ mới sinh, đó là hỗn hợp của phần lớn là mật và nước nhầy được tống ra ngoài chỉ một thời gian ngắn sau khi sinh (hoạt động đại tiện đầu tiên của trẻ).

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sử dụng sản phẩm thuốc bifina giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn, giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn trông thấy, tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *