Sữa mẹ có đường phát triển trí não

Đó là sự kết hợp của hai loại đường đơn giản- glucoza và galactoza- và cung cấp năng lượng cho trẻ gấp hai lần so với đường glucoza. Thêm vào đó, có khoảng 130 loại đường khác trong sữa mẹ, khiến cho sữa mẹ khác rất nhiều so với sữa của hầu hết các loại động vật có vú khác (chưa đề cập đến sữa bột nhân tạo).
Một trong những loại đường này được biết đến là NANA, rất quan trọng cho sự phát triển của não. Não cũng cần nhiên liệu để thực hiện các chức năng của mình và não được cung cấp bằng chất đường glucoza. Sự phát triển não của con bạn diễn ra nhanh chóng trong ba tháng cuối của thai kỳ và phát triển rất nhanh chóng trong ba tháng đầu tiên sau khi bé chào đời. Não có những nhu cầu riêng. Mặc dù não chỉ chiếm 10 phần trăm tổng trọng lượng cơ thể bé, nhưng não sử dụng đến 60 phần trăm năng lượng có trong thức ăn bé ăn. Vì não người lớn nhất so với tất cả não của các loài động vật có vú khác, nên không có gì ngạc nhiên khi sữa mẹ là ngọt nhất trong các loại sữa của các loài động vật. Việc cung cấp nguồn nhiên liệu rất nhiều và liên tục cho não có nghĩa là những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ lanh lợi hơn và dễ đánh thức hơn so với trẻ được nuôi bằng sữa ngoài. Điều đó có nghĩa là con của bạn có thể tỉnh dậy và có thể không giống như những đứa trẻ theo “khuôn mẫu tốt” khác, những đứa trẻ ngủ hàng tiếng đồng hồ, ăn ngắn, rồi lại ngủ tiếp. Nhưng hãy tự an ủi mình với thực tế là đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ dễ thức giấc cũng sẽ có thể đi được sớm hơn và có khả năng phối hợp tốt hơn so với đứa trẻ được nuôi bằng sữa ngoài, và sự phát triển não lâu dài của bé sẽ tốt hơn.
Hàm lượng đường cao trong sữa mẹ (và protein thấp) cũng có nghĩa là những lần cho ăn bằng sữa mẹ không thể cách quá dài. Một đứa trẻ được ăn sữa bò thay thế mỗi lần cho ăn có thể dãn cách xa hơn. Nếu bạn nhớ rằng các chất duy nhất chỉ có trong sữa mẹ có nghĩa là con của bạn cần phải cho bú thường xuyên hơn. Bạn hãy thực hiện theo trực giác của mình khi nào nghĩ rằng “đến lịch” cần phải cho bé bú.
Chất lactoza, đường sữa, là một phân tử thú vị và tạo ra một số đặc tính đặc biệt của sữa mẹ. Lactoza và canxi được kết lại trong sữa mẹ theo cách mà mỗi phân tử canxi đều được hấp thụ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *