Sử dụng đan sâm

Sử dụng đan sâmĐan sâm làm dịu thần kinh và giúp trị các bệnh bị trầm trọng thêm do lo lắng và lo âu
Hướng dẫn cách dùng
Bệnh về tim: có tác dụng rất tốt lên sự tuần hoàn máu của động mạch vành, thảo dược này làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực và cải thiện chức năng tim. Nó được dùng phổ biến là thuốc phòng bệnh hơn là trị bệnh. Nó khai thông các động mạch và cải thiện lưu lượng máu đến tim.
Tuần hoàn máu: đan sâm làm giảm các tĩnh mạch và cải thiện tuần hoàn máu khắp cơ thể.
Bệnh ngoài da: được coi là thảo dược “làm mát”, thảo dược này làm giảm viêm da, chẳng hạn như, nhọt, đau nhức và áp xe.
An thần: đan sâm làm dịu thần kinh và giúp trị các bệnh bị trầm trọng thêm do lo lắng và lo âu, chẳng hạn như, chứng mất ngủ và hồi hộp.
Đau bụng kinh: theo truyền thống nó được dùng để trị các bệnh do máu huyết không lưu thông tốt gây ra, chủ yếu các tình trạng này ảnh hưởng đến bụng, chẳng hạn như, kinh nguyệt không đều hoặc đau bụng kinh, đau xương chậu và bị dạng xơ.
Đề phòng: đối với những người bị bệnh tim hoặc vấn đề tuần hoàn máu nghiêm trọng, chỉ dùng thảo dược này khi có sự theo dõi của giới chuyên môn. Dạng ngâm rượu của thảo dược này có thể gây ra các phản ứng về tiêu hóa và da. Tránh dùng cho phụ nữ có thai.
Ngải đắng (Salvia officinalis)
Giảm bớt đau họng và nướu răng – giúp trị chứng trào huyết và các thay đổi hormone – trị suyễn.
Công dụng chính: làm se / sát trùng / mùi thơm / kích thích tình dục / giảm toát mồ hôi / bổ.
Chế phẩm chính
Lá tươi: nước ép lá tươi của thực vật này để làm thuốc sơ cứu rất tốt trị côn trùng cắn và chích.
Dạng pha: được làm từ lá, sử dụng chế phẩm này làm thuốc súc miệng để trị đau họng, ngày súc miệng 3 lần.
Dạng ngâm rượu: là một thuốc bổ để giúp tiêu hóa, pha 2ml chế phẩm này với nước, ngày uống 2 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Đau họng: thảo dược này hơi có vị đắng. Với hoạt tính sát trùng và chất làm se, nó rất thích hợp để trị hầu như tất cả các loại bệnh đau họng cũng như loét ở miệng và đau nướu răng.
Sơ cứu: lá thảo dược này có thể được dùng để trị côn trùng cắn, chính là giảm sưng bằng cách xát lá hoặc hơi nước ép trực tiếp vào vùng bị đau.
Bệnh suyễn: theo truyền thống, thảo dược này được dùng để trị bệnh suyễn, lá khô vẫn có trong hỗn hợp thảo dược sợi trộn để xông khói trị bệnh này.
Kinh nguyệt: thảo dược này giúp lưu lượng kinh nguyệt tốt hơn, làm cho nó rất có ích để trị kinh nguyệt không đều và giúp giảm bớt đau bụng kinh. Nó làm giảm bớt chứng trào huyết vào thời kỳ mãn kinh và giúp cơ thể điều hòa các thay đổi hormone.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *