Sắp xếp thời gian hợp lý

Điều này nghe có vẻ cứng nhắc, nhưng tôi, tất nhiên, linh hoạt (có sự xáo trộn thời điểm, nhưng cố gắng duy trì sự ổn định).
Tôi luôn xem xét thời gian và hình ảnh của mình. Tôi biết rằng, tôi sẽ tập thể dục, sẽ có mặt tại văn phòng, sẽ dành thời gian cho con cái, sẽ có bữa ăn tối vào thời điểm này, hai vợ chồng sẽ dành thời gian cho nhau vào buổi tối. Điều này nghe có vẻ cứng nhắc, nhưng tôi, tất nhiên, linh hoạt (có sự xáo trộn thời điểm, nhưng cố gắng duy trì sự ổn định). Vẫn còn rất nhiều thời gian trong ngày cho những điều bất ngờ, và tôi tự do để tận hưởng chúng bởi tôi biết lịch trình và tâm trí không bị lộn xộn. Phải mất một khoảng thời gian lớn để giảm áp lực trên vai mình.
Nếu tôi dành thời gian được phân bổ để giúp các con học hành, tôi sẽ không có bất kỳ cuộc gọi nào trong khoảng thời gian này. Bạn sẽ dành thời gian cho những việc quan trọng, và sẽ thiết lập các ưu tiên. Các con tôi luôn luôn biết rằng, chúng quan trọng với tôi hơn bất cứ thứ gì khác trên đời.
Những gì tôi nói là không để mình bị phân tâm hoặc bị áp đảo bởi những tác động bên ngoài, có đủ thời gian và mọi nơi trong cuộc sống để mọi thứ đều được thực hiện, để làm những gì tôi phải làm cho cơ thể và cho cảm xúc của mình. Rõ ràng là, các tình huống căng thẳng luôn nảy sinh. Một số người căng thẳng nhiều hơn người khác, và trong Chương 4 bạn sẽ khám phá những gì sẽ diễn ra khi căng thẳng xảy ra. Nhưng nếu bạn có một cơ thể mạnh mẽ, có được sự cân bằng hormon, tập thể dục, thực phẩm tốt, và yêu mến các mối quan hệ, sau đó, bạn sẽ có thể đối phó khi căng thẳng bất ngờ xảy ra.
Đừng chấp nhận ít hơn mức bạn xứng đáng nhận được.
Người ta nói rằng, lối sống tốt nhất là phải có chừng mực. Nhưng làm thế nào để định nghĩa “chừng mực”? Tất cả mọi người cần thiết lập mức độ vừa phải của mình, nhưng cũng có quá nhiều người sử dụng “vừa phải” như một cái cớ để không làm hết sức mình.
Tôi tin tưởng vào các bước nhỏ để đạt được mục tiêu lớn, nhưng chúng ta không thể sống một cuộc sống tràn đầy sinh lực bằng những giải pháp nhất thời. Cuộc sống rất quý giá. Khi tôi còn nhỏ, nếu một cái gì đó khiến tôi thất vọng hoặc lo lắng nảy sinh hoặc bi kịch xảy ra, tôi sẽ cố gắng, chỉ để cho ngày này qua đi. Tôi không làm điều đó nữa bởi vì mỗi ngày trôi qua là một trong những ngày mất đi. Mỗi ngày đều có giá trị và tôi cảm ơn nó.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *