Sắp xếp lại nhà cửa

Có lẽ vì họ không có thời gian cho tình trạng mệt mỏi. Chúng ta quá bận rộn “làm việc” và chúng ta quá mệt mỏi để sống.
Có lẽ vì họ không có thời gian cho tình trạng mệt mỏi, họ quá bận rộn trong cuộc sống. Tất nhiên, họ có cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Nhiều người trong đời sống hàng ngày của họ (và của người dân ở nhiều nước thuộc thế giới thứ ba) gặp nhiều khó khăn hơn chúng ta tưởng tượng. Thông thường, mệt mỏi của chúng ta là rất khác so với các kiểu trải nghiệm vì kiệt sức. Chúng ta đang đốt nến ở cả hai đầu. Chúng ta tin rằng chúng ta có thể có tất cả, và chúng ta cố gắng để có tất cả cùng một lúc. Chúng ta quá bận rộn “làm việc” và chúng ta quá mệt mỏi để sống.
Hãy nhớ rằng, mọi thứ bạn làm, từ thời điểm bạn thức dậy mỗi sáng và ngay khi bạn ngủ vào ban đêm, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và mức độ năng lượng của bạn. Tất cả mọi thứ. Những gì bạn ăn (và những gì bạn làm), khi bạn đi ngủ, làm thế nào để bạn ngủ ngon, làm thế nào bạn đáp ứng với những thứ cảm xúc… Bạn có vận động hay không, những hành động của bạn, sự lựa chọn của bạn về nghề nghiệp, về tình yêu, hôn nhân hoặc bạn bè.
Có một số bệnh nhân nói với tôi, “Tôi đã ăn kiêng trong vài tuần mà không giảm được cân nào. Tôi không hiểu được”. Khi đặt câu hỏi về những gì khác đang xảy ra trong cuộc sống của họ, tôi nhận ra rằng, họ vô cùng bận rộn ở nơi làm việc, họ đã không vận động trong vài tháng, họ đang sống trong cảnh ly hôn và họ chỉ ngủ khoảng bốn tiếng một đêm. Nhưng họ đang giảm lượng calorie trong chế độ ăn hàng ngày và hy vọng cơ thể phản ứng theo cách mà họ muốn. Tự nhiên không hoạt động theo cách như vậy. Nếu bạn muốn sắp xếp nhà cửa gọn gàng, bạn phải sắp xếp lại mọi thứ.
Những tác nhân ảnh hưởng đến năng lượng:
Những hormon và chất dẫn truyền thần kinh
Nếu bạn thốt ra câu nói này tại nơi công cộng: “Tôi cảm thấy như mình không có năng lượng trong những ngày này,” đảm bảo rằng 90 phần trăm phụ nữ ở đó sẽ trả lời, “Tôi hiểu những gì bạn muốn nói.” Vấn đề là, hầu hết chúng ta không thực sự hiểu cái gì là năng lượng, nó đến từ đâu, làm thế nào nó được sản xuất trong cơ thể, và quan trọng nhất, làm thế nào chúng ta bị mất năng lượng đã có và cách để phục hồi nó.
Tổn thất năng lượng có thể bị gây ra bởi nhiều yếu tố. Tình trạng mệt mỏi thường phức tạp hơn rất nhiều so với việc không bổ sung vitamin đầy đủ hoặc không tập thể dục đều đặn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *