Quên đi việc cho con bú theo lịch.

Sự tổn hại mà việc cho bú theo thời gian biểu gây ra. Lời khuyên cho con bú thoải mái thường không được để ý.
Điều đó có nghĩa là khoảng cách cho ăn giữa các lần xa vì con non có thể đi được chỉ vài giờ sau khi sinh, có thể đi lại lang thang giữa những lần cho bú.
Nhưng thường việc cho trẻ sơ sinh bú với khoảng cách mỗi lần bú ngắn không phải là việc mà phần lớn chúng ta muốn. Những trông đợi về mặt văn hóa và môi trường đương thời của chúng ta không phù hợp hoàn toàn với trẻ sơ sinh- những đứa trẻ giấc ngủ ngắn thường được cho bú nhiều hơn. Vấn đề không phải là ở chỗ những đứa trẻ, mà là thực tế nhu cầu sinh học của chúng và trông đợi hiện nay của chúng ta và môi trường hiện đại được ghép tồi tệ. Nếu bạn là một bà mẹ mới và quanh bạn là những bà mẹ khác đã có con và cho con bú theo lịch ba đến bốn tiếng một lần mà bạn làm khác đi thì bạn rất dễ có cảm giác là mình làm sai. Chúng tôi muốn khẳng định lại với bạn rằng bạn đang thực sự làm đúng khi bạn không để ý đến những lời khuyên xung quanh bạn là cho con bạn ăn theo thời gian biểu.
Sự tổn hại mà việc cho bú theo thời gian biểu gây ra cho mối quan hệ giữa mẹ và bé là không thể tính hết được và những trường hợp cai sữa sớm do những hạn chế này quá nhiều để mà suy nghĩ. Chu kỳ diễn ra như thế này… Con bạn khóc. Bạn không tin là bé có thể đói vì bạn vừa mới cho bé bú một tiếng trước đây. Bạn quên rằng bé chỉ có thể chỉ muốn âu yếm, hay có thể bé muốn cải thiện việc cung cấp sữa hay bé có thể thực sự đói hay khát. Bạn bắt đầu băn khoăn liệu sữa của bạn có đủ. Bạn ấn cho sữa ra nhiều khiến cho sữa tiết ra ít hơn. Điều đó có nghĩa là nguồn sữa của bạn giảm bớt. Con bạn được cho bú ít hơn nhu cầu của bé, không thể tăng được lượng sữa bú. Kết quả là cơn đói của bé không được thỏa mãn, vì vậy bé khóc nhiều hơn và chu kỳ này lặp đi lặp lại.
Không may thay, lời khuyên cho con bú thoải mái của chúng tôi thường không được các “chuyên gia” này để ý đến, những người cho rằng bạn chỉ cần thực hiện việc cho con bú cho thành thói quen. Thói quen có nghĩa là bạn cho bé bú, quấn chặt bé, đặt bé nằm yên và bé sẽ ngủ vài tiếng đồng hồ. Dĩ nhiên nhiều đứa trẻ tuân theo đúng cách này, nhưng số những đứa trẻ không làm theo như vậy lại nhiều hơn vì những lý do chúng tôi đã nêu trên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *