Quay trở lại tình trạng trước khi mang thai

Sự co hồi tử cung sớm và việc quay trở lại trọng lượng trước khi mang thai là hai lợi ích khác của việc cho con bú. Do việc sản sinh ra oxytocin trong thời kỳ cho con bú, tử cung của bạn quay trở lại nhanh chóng trạng thái trước khi mang thai, vì vậy làm giảm nguy cơ xuất huyết hậu sản. Ở phần lớn những người phụ nữ cho con bú, nhu cầu cần thêm kilojoules có nghĩa là bạn quay trở lại dáng người như trước nhanh hơn nếu cho bé ăn bằng bình.
Tuy nhiên, kinh nghiệm của Lan đã khiến cô đưa ra một kết luận hơi khác một chút về việc quay trở lại trọng lượng cơ thể trước khi mang thai. Cô rất gầy (gầy hơn lúc chưa mang thai) trong những ngày sinh con. Trong cả hai trường hợp, trong bốn tuần sinh con, cô rất đói và tăng 7 đến 8 kg. Nhiều năm sau khi đứa con trai thứ hai của cô cai sữa cô mới quay lại trọng lượng như lúc chưa mang thai. Khi con trai thứ hai của cô cai sữa, trọng lượng cơ thể của cô giảm nhanh chóng như khi lên cân.
Lý thuyết của cô là thiên nhiên muốn những bà mẹ đang cho con bú dự trữ được một chút trong trường hợp mất mùa. Tuy lý thuyết của cô chưa được kiểm tra, nhưng chúng tôi đề cập đến vấn đề này cho các bà mẹ đang cho con bú đang cố gắng giảm cân. Tuy nhiên chúng tôi không muốn xin lỗi vì tình trạng thừa cân của các bạn. Chúng tôi tin rằng nhiều người phụ nữ đã tăng cân rất nhiều trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn ăn uống theo chế độ khuyến cáo của chúng tôi, trọng lượng cơ thể tăng của bạn (sau này sẽ giảm) phù hợp với bạn và sẽ ổn định để cung cấp đủ lượng chất béo để duy trì cho cả bạn và đứa con đang bú của bạn.
Cho con bú bảo vệ chống lại bệnh tật
Cho con bú bảo vệ bạn chống lại bệnh loãng xương, bệnh về buồng trứng và ung thư vú tiền mãn kinh. Có vẻ như là bạn càng cho con bú lâu thì bạn càng được bảo vệ tránh được các bệnh trên.
Cho con bú thuận tiện và lợi ích
Cuối cùng, mặc dù lối nói có vẻ khiếm nhã, nhưng chúng tôi muốn nói thêm là sữa mẹ không bị hỏng khi để qua cuối tuần, sữa mẹ không cần phải chuẩn bị và được tiết ra ở nhiệt độ hoàn hảo (đó là của trời cho vào giữa đêm), nên mèo không thể ăn vụng được và được đựng trong những chiếc bình cực kỳ dễ thương! Trên thực tế, sữa mẹ rất tiện lợi, vô trùng và rẻ, tất cả những điều đó làm tăng thêm rất nhiều ưu điểm tiện dụng cho bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *