Pha chế chất lỏng như thế nào

Châm cứu và bấm huyệt. Làm thế nào để kích thích điểm huyệt
Mặc dù bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể tự chữa khỏi được bệnh nhẹ, nhưng nếu bệnh nghiêm trọng hơn hay vẫn tiếp diễn thì bạn phải đi khám bác sỹ để được điều trị.
Bạn cũng có thể nhận thấy rằng rất nhiều thuốc thảo dược dạng viên nén và vien nang có bán tại các cửa hàng bán thực phẩm có lợi cho sức khỏe, và những loại thuốc dạng này cần phải có chỉ dẫn rõ ràng (và sử dụng cần phải cẩn trọng trong thời kỳ cho con bú) trên nhãn mác. Nhân viên của các cửa hàng đó có thể giúp đỡ bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các dung dịch thảo dược pha chế sẵn, sử dụng như thế nào, có trong danh mục các loại thảo dược cấm dùng trong Phụ lục 2 không.
Thông tin về thuốc thảo dược ngày nay rất nhiều và đầy đủ. Không chỉ các thông tin về các nghiên cứu khoa học về các thành phần và tác dụng của thảo dược, mà còn có cả thông tin về lợi ích trong việc sử dụng các loại thảo dược nhờ kinh nghiệm sử dụng sau nhiều thế kỷ.
Châm cứu và bấm huyệt
Có nhiều cách châm cứu và nếu do một bác sỹ châm cứu chuyên nghiệp thực hiện thì đây là một cách chữa hầu hết mọi bệnh tuyệt vời.
Để tự chữa bệnh, thì bấm huyệt là một cách dễ dàng nhất, và trong cuốn sách chúng tôi có giới thiệu một số điểm cụ thể trên cơ thể để bấm huyệt chữa nhiều bệnh liên quan đến việc cho con bú. Có thể bạn muốn tìm hiểu một loại máy bấm huyệt cầm tay dùng điện có bán trên thị trường. Một số loại máy này thậm chí còn có cả đèn chỉ dẫn, đèn sẽ sáng lên nếu bạn đặt đúng điểm.
Làm thế nào để kích thích điểm huyệt
Trước hết, bạn phải tìm được chính xác điểm huyệt, sau đó ấn lên điểm đó một lực vừa phải. Chọn một trong ba cách sau, trừ phi có hướng dẫn cụ thể.
Làm dịu
Úp lòng bàn tay lên vùng điểm huyệt hay vuốt nhẹ điểm đó khoảng hai phút. Nên dùng phương pháp này khi bệnh bị các nhân tố khác kích thích, ví dụ như căng thẳng.
Làm cương lên
Ấn một lực xuống điểm huyệt và giữ yên hoặc xoay theo chiều kim đồng hồ trong vòng hai phút. Có thể tăng dần lực lên khi bạn quen dần với cảm giác khó chịu. (Những điểm liên quan đến một cơ quan trong cơ thể hay căn bệnh cần điều trị có thể cương lên). Nếu ấn một lực mạnh ngay từ đầu có thể sẽ khiến bạn bị căng thẳng. Nếu tăng lực lên dần dần thì bạn sẽ thích nghi được tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *