Nuôi con bằng sữa mẹ khuyến khích sự độc lập

Trong suốt những năm đầu đời của trẻ, bé học cách đối mặt với thế giới vô cùng phức tạp. Bé sẽ có được nhiều kỹ năng và học phát triển những tính cách tốt và tự kiểm soát. Nhưng vì chưa trưởng thành và không có kinh nghiệm và vì sự kiểm soát, hiểu biết thế giới của bé không hoàn thiện, nên thậm chí một đứa trẻ rất hạnh phúc và điều chỉnh tốt cũng sẽ gặp rất nhiều thất vọng và khóc. Rất dễ dàng dỗ dành một đứa trẻ không vui, thất vọng bình tĩnh lại và cười bằng cách cho bé bú mẹ. Việc bú mẹ giúp bé cảm thấy thoải mái, và điều quan trọng hơn là trong sữa mẹ có vẻ như có chứa chất gì đó giống như thuốc an thần, có thể được tạo ra nhằm mục đích này. Chất đó đã được phát hiện ra có trong sữa mẹ, mặc dù không có trong máu bà mẹ không uống bất kỳ một loại thuốc an thần nào. Điều đó cho thấy là chất này có thể được tạo ra trong sữa mẹ.
Cho con bú là cách dễ nhất và tự nhiên nhất để chú tâm vào bất kỳ nỗi đau, buồn, thất vọng hay sợ hãi nào đó có thể là một phần trong những năm đầu đời của con bạn. Những sự kiện như một sự xa cách nào đó, một căn bệnh nghiêm trọng hay một cái chết trong gia đình có thể khiến cho con bạn rất căng thẳng. Bé có thể còn quá nhỏ để nhận thức được hết những gì đang diễn ra, bé có thể không đủ khả năng để diễn đạt hết để nói cho bạn biết bé cảm thấy thế nào, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nỗi đau buồn của bé. Sự âu yếm và an toàn mà bạn mang lại cho bé khi bạn cho bé bú trong những lúc như vậy là vô giá.
Cho con bú là cách tốt nhất và dễ nhất để làm dịu sự chuyển đổi từ giai đoạn sơ sinh sang giai đoạn an toàn và độc lập và chỉ lý do này cũng đủ để bạn cần phải tiếp tục cho bé bú khi bé không còn là trẻ sơ sinh. Khi bé trưởng thành hơn và hiểu biết được một chút về môi trường xung quanh (cũng như là về bản thân bé), khi bé học cách chia sẻ, kiên nhẫn và hợp tác, bé sẽ không cần bú mẹ nữa. Nhưng trong những năm trước khi thôi cho bé bú, bé vẫn cần mẹ tiếp tục cho bú thường xuyên.
Những lợi ích lúc thơ ấu
Tất cả những trục trặc cùng với nhiều mốc trong những năm đầu tiên của đứa trẻ có thể làm giảm nhẹ nhanh chóng nếu cả bạn và bé đều có lợi ích từ việc cho con bú.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Lựa chọn matilia bú dòng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành riêng cho mẹ bầu giúp thai nhi lên cân tốt, mẹ bầu khỏe mạnh. Được thiết kế chai sữa pha sẵn, hương vị thơm ngon, sữa bầu Matilia phù hợp với cả mẹ bị ốm nghén khi mang thai, hay bị nôn ọe.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *