Núm vú của bạn cần được giữ sạch và khô

Như chúng tôi đã đề cập, tốt hơn là không nên dùng xà bông để làm sạch núm vú – vì xà bông làm sạch hết mỡ ở các mô và bạn sẽ dễ bị nứt nẻ hay bị đau núm vú. Khi bạn lau khô vú, có thể cần phải dùng miếng đệm sữa nếu bị đau. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy cởi áo lót sau khi cho bé bú để núm vú của bạn tiếp xúc với không khí bất cứ lúc nào có thể.
Cũng như kẽm, mà chúng tôi đã đề cập ở trên, những khoáng chất dinh dưỡng khác quan trọng cho đôi vú khỏe mạnh là selen (tốt nhất là seleno – methionine), magie, mangan và can xi. Những acit béo cần thiết (trong dầu Cây anh thảo đêm và dầu cá) và tỏi rất có ích cho đôi vú khỏe mạnh, cũng như vitamin A, B hỗn hợp, C và E. Trong các vitamin B hỗn hợp, B1, B3 và B6 đặc biệt cần thiết, xem để biết thêm về liều lượng B6. Kiểm tra cẩn thận là tỏi không gây khó chịu cho con bạn; những hoạt động ruột của bé sẽ cho bạn biết có gây vấn đề gì cho bé không.
Nước rau là một nguồn dưỡng chất rất tốt, và bạn cần nhiều nước để vú bạn thực hiện tốt chức năng. Cà phê, thuốc lá và đồ uống có cồn đặc biệt có hại, cũng như là các kim loại nặng, vì những chất độc này sẽ tụ lại trong các mô mỡ ở vú bạn. Xem để biết làm thế nào giữ cho sữa của bạn an toàn; nếu bạn làm theo bạn sẽ bảo vệ vú của bạn không bị hại.
Thêm vào đó, có một số điểm và vùng phản xạ bạn có thể sử dụng để chăm sóc chung vú của bạn. Để tăng cường nguồn sữa, bạn cũng có thể dùng những vùng kết hợp: vùng phản xạ vú gián tiếp trên đầu bàn chân của bạn, vùng mạch bạch huyết nách như trên. Mát xa cả vùng ngực cũng có thể giúp vú khỏe mạnh. Thông tin thêm về việc sử dụng các vùng phản xạ như thế nào có thông tin chi tiết về việc làm thế nào để xử lý các vấn đề về thể lực có thể nảy sinh, thậm chí khi bạn có thể cho con bú tốt nhất (mặc dù vậy nếu bạn thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi thì ít gặp phải vấn đề). Hãy cùng xem qua một vấn đề khiến nhiều bà mẹ mới sinh băn khoăn không cần thiết – liệu họ có đủ sữa cho con bú không.
Để có nhiều sữa cho con bú
Như chúng tôi đã đề cập trong chương trước, bạn cho con bú càng thường xuyên hơn thì bạn càng có nhiều sữa.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *