NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢN NĂNG LÀM MẸ

Chúng tôi có thể làm bạn ngạc nhiên khi mở đầu cuốn sách bằng việc đề cập đến bản năng làm mẹ, mà không phải là mô tả các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ (mặc dù chúng tôi chỉ nêu ngắn gọn phần này). Nhưng chúng tôi tin chắc rằng mối quan hệ nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn, làm mẹ và nuôi dưỡng con tốt hơn trong những năm tháng sau đó, bắt đầu bằng cách áp dụng phương thuốc rất có lợi cho sức khỏe là bản năng làm mẹ. Cũng có những việc khác mà bạn có thể làm để khiến cho việc nuôi con bằng sữa mẹ lạc quan hơn, tăng thêm kinh nghiệm, và chúng tôi sẽ nói về tất cả các cách đó trong phần thích hợp, nhưng khi bạn có thể làm theo những phản ứng bản năng này bạn hãy bắt đầu. Không may thay, bản năng làm mẹ thường là điều cuối cùng các bà mẹ mới sinh con ngày nay thực hiện đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ (và đối với những năm đầu tiên của trẻ) gây hại cho cả bà mẹ và đứa trẻ mới sinh, chưa nói đến việc gây hại cho gia đình của mình và cho cộng đồng.
Cái gì chính xác là bản năng làm mẹ mà chúng tôi đang muốn đề cập? Tại sao ít phụ nữ hành động theo bản năng làm mẹ? Không hành động theo bản năng làm mẹ gây hại như thế nào? Làm thế nào có thể khuyến khích hành động theo bản năng làm mẹ? Lợi ích của việc hành động theo bản năng là gì? Đó là những câu hỏi chúng tôi cố gắng trả lời trong cuốn sách này, bằng cách như vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tạo được cơ hội tốt nhất cho các bạn được hưởng những năm tháng mãn nguyện với đứa trẻ sơ sinh đang phát triển cũng như là một đứa trẻ vô cùng hạnh phúc, khỏe mạnh, tình cảm có sự điều chỉnh tốt của bạn.
BẢN NĂNG LÀM MẸ LÀ GÌ?
Bao nhiêu lần bạn tự nhủ “Tôi chỉ biết lẽ ra tôi không nên…?” Đôi khi trong cuộc đời của mình, và dĩ nhiên đôi khi trong giai đoạn bạn làm cha mẹ, bạn sẽ biết rõ mà không nghi ngờ rằng bạn đã ra một quyết định thông minh. Lý do mà bạn có thể nói “Tôi chỉ biết…” với sự tin chắc là kiến thức có hạn của bạn mà bạn lờ đi giọng nói khăng khăng bên trong con người mình khi đưa ra quyết định ban đầu. Giọng nói bên trong con người bạn đó chính là bản năng. Đó là lời thúc giục mạnh mẽ không ngừng hướng dẫn bạn, nhưng thường thì bạn không hoàn toàn nhận thấy điều đó (ít nhất khi bản năng thúc giục đúng đắn).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *