Nhưng tại sao lại có nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng như vậy?

Nhưng tại sao lại có nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng như vậy?Để giải quyết một vấn đề lâu dài, bạn phải tìm kiếm và giải quyết những nguyên nhân cơ bản. Bạn phải tìm ra gốc rễ của vấn đề.
Thí dụ ở nhiều nơi ỉa chảy là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tử vong của trẻ nhỏ. Tình trạng thiếu vệ sinh (vệ sinh công cộng và vệ sinh cá nhân) là một phần gây ỉa chảy lan tràn phổ biến. Bạn có thể làm một số việc để giải quyết vấn đề này, thí dụ như làm nhà xí và hướng dẫn những kiến thức và vệ sinh cơ bản.
Nhưng những trẻ mắc bệnh và chết chủ yếu do bị ỉa chảy lại là những trẻ được nuôi dưỡng kém. Cơ thể của chúng không đủ sức chống lại nhiễm khuẩn. Như vậy để đề phòng tử vong do ỉa chảy ta còn phải đề phòng cả suy dinh dưỡng.
Có phải tại các bà mẹ không biết thức ăn nào là quan trọng nhất không? (thí dụ như sữa mẹ).
Có phải tại gia đình không đủ tiền hoặc thiếu đất để sản xuất thức ăn cần thiết không?
Có phải vì những người nghèo không tận dụng thật tốt đất đai của họ không?
Có phải tại các bậc cha mẹ có nhiều con hơn khả năng mà họ và đất đai của họ có thể nuôi nấn và vẫn muốn có thêm con nữa không?
Có phải tại các ông bố lấy số tiền ít ỏi họ có được để uống rượu không?
Có phải tại mọi người không nhìn xa và không có kế hoạch trước không?
Phải chăng họ không thấy rằng cùng nhau làm việc và chia sẻ họ có thể thay đổi được những điều kiện nơi mà họ sống và chết?
Bạn có thể thấy rằng nhiều, nếu như không phải là tất cả các vấn đề vừa nêu lên nằm sau những cái chết của trẻ em ở vùng bạn. Chắc chắn là bạn sẽ còn tìm được thêm những nguyên nhân khác nữa. Là nhân viên y tế nhiệm vụ của bạn là giúp đỡ mọi người hiểu và làm gì đó để giải quyết tối đa các nguyên nhân này.
Hãy nhớ là để ngăn chặn chết do ỉa chảy, còn nhiều việc phải làm chứ không phải chỉ có hố xí, nước sạch và các trung tâm dinh dưỡng.
Bạn có thể thấy rằng các vấn đề như kế hoạch hoá gia đình, đất đai và quyền lực hợp lý còn quan trọng hơn.
Tính thiển cận và lòng tham cũng là những nguyên nhân của nhiều bệnh tật và nỗi đau khổ của con người. Nếu bạn quan tâm đến hạnh phúc của nhân dân bạn phải giúp họ học cách chia sẻ, cùng làm việc và nhìn về phía trước.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm thuốc tăng chiều cao của nhật giúp kích thích sự phát triển của mô sụn đầu các xương dài làm thân xương dài ra và cốt hóa trước tuổi trưởng thành. Sản sinh nội tiết tố tăng trưởng là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất cần thiết để phát triển chiều cao.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *