Những lợi ích lúc thơ ấu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có xu hướng thỏa mãn hơn khi trưởng thành, và ít gặp phải sự sợ hãi, ghen tị và thù hận hơn so với những trẻ được bú sữa ngoài. Nhưng một mối quan hệ tốt với những trẻ vị thành niên, trong suốt những năm tháng rất khó khăn này, không phải tình huống được coi là ngẫu nhiên. Cảm giác tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, rất quan trọng trong việc giao tiếp trong suốt những năm tháng vị thành niên, có gốc rễ từ sự tin tưởng và tôn trọng được xây dựng ban đầu từ thời kỳ bú mẹ thành công, thỏa mãn và lâu dài.
Tốt nhất cả cho mẹ
Hóc môn khi làm mẹ
Không chỉ có con bạn là được hưởng lợi ích và được làm dịu nhẹ khi bạn cho con bú. Prolactin, là hóc môn giúp tiết ra sữa, có những chức năng đáng ngạc nhiên- một trong những chức năng đó là khả năng làm cho bà mẹ đang bực tức bình tĩnh lại đúng lúc, bà mẹ đó làm cho đứa con đang tức giận của mình cũng bình tĩnh lại. Prolactin được biết đến là hóc môn khi làm mẹ. Hóc môn đó còn được gọi là thuốc valium của thiên nhiên. Khi prolactin chảy trong tĩnh mạch của bạn, bạn sẽ trở nên kiên nhẫn, quan tâm hơn và nói chúng sẽ hòa vào với con bạn hơn. Thiên nhiên có vẻ như ban đặc ân cho những năm tháng này, khi bạn không ngừng lưu tâm đến những nhu cầu của bé, bạn trở thành một vị thánh. Xem Chương 4 và 9 để biết thêm về giữa prolactin và căng thẳng.
Bé hạnh phúc hơn, mẹ hạnh phúc hơn
Dĩ nhiên nếu con của bạn bình tĩnh lại, bạn cũng sẽ thư giãn hơn (và sữa của bạn sẽ chảy dễ dàng hơn). Các nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ khóc ít hơn và cảm thấy an toàn hơn, và điều này sẽ tích thêm những kinh nghiệm tốt cho bạn. Mối liên kết sẽ được tăng cường thông qua sự gần gũi cả về thể chất và tình cảm, điều đó dễ dàng đạt được hơn nếu bạn cho con bú. Một đứa trẻ có quan hệ tốt, an toàn và hạnh phúc có nghĩa đó là thời gian thoải mái và hạnh phúc nhất cho cả gia đình.
Những lợi ích đối với sức khỏe và trí thông minh của bé mà chúng tôi đã miêu tả sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn, và đó là chưa đề cập đến việc khả năng hấp thụ và tiêu hóa của bé được tăng cường tốt đến nỗi việc đại tiện ít mùi hôi hơn, khiến cho việc thay tã lót tương đối dễ chịu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *