Những điều cần biết về trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là điều mà các bà mẹ lần đầu làm mẹ đều muốn khám phá. Nếu bạn chưa biết gì về con mình thì có thể tham khảo một số thông dưới đây để hỗ trợ cho trẻ khá tốt. Mẹ cũng có thể khám phá được những điểm đáng yêu của trẻ và không còn lúng túng khi chăm con.

nhung-dieu-can-biet-ve-tre-so-sinh

Những điều cần biết về trẻ sơ sinh

 1. Trẻ sơ sinh có thể khóc rất nhiều nhưng không hề chảy nước mắt. Mặc dù bé vẫn có màng nước mắt để bảo vệ và bôi trơn mắt nhưng bé sẽ không chảy nước mắt cho tới khi bé được 3 tới 12 tuần tuổi.
 2. Bé sơ sinh sẽ nhanh chóng rụng tóc và thay bằng tóc mới, trong vòng 6 tháng đầu. Màu tóc mới có thể sẽ hoàn toàn khác với màu tóc ban đầu.
 3. Tất cả trẻ em sinh ra đều có nước da hồng hào, bao gồm cả các trẻ em da đen. Đó là vì trẻ sơ sinh có rất nhiều hồng cầu trong máu.
 4. Trẻ sơ sinh có khướu giác rất phát triển. Ngay từ tuần tuổi đầu tiên, một đứa trẻ sơ sinh đã có thể nhận ra mẹ của bé qua mùi của người mẹ.
 5. Trẻ sơ sinh ngay từ lúc mới chào đời đã thừa hưởng thính giác tinh nhạy, đặc biệt là với giọng của nữ giới. Các bé có thể rất nhanh phân biệt được các âm thanh khác nhau.
 6. Rất ít trẻ sơ sinh phân biệt được các vị, mặc dù đa số đều thích các chất lỏng có vị ngọt.
 7. Thị giác của trẻ sơ sinh rất kém. Trẻ chỉ nhìn rõ những vật cách xa từ 20 cm trở xuống, vì thế bạn phải ở rất gần thì bé mới có thể nhìn rõ bạn. Và một điều rất thú vị là trẻ sơ sinh thích nhìn các đường cong hơn đường thẳng.
 8. Không như cách nghĩ của nhiều người, trẻ sơ sinh không hề mù màu. Các bé thích những màu cơ bản, đặc biệt là màu đỏ và màu xanh dương.
 9. Nhịp tim của trẻ sơ sinh nhanh gấp 2 lần người lớn – khoảng 130 tới 160 lần một phút.
 10. Trẻ sơ sinh cũng thở nhanh hơn người lớn – 30 tới 50 lần một phút, trong khi của người lớn chỉ 15 tới 20 lần một phút.
 11. Trẻ sơ sinh thường hắt hơi và khịt mũi để làm sạch đường mũi. Phải một thời gian sau nữa, trẻ mới biết cách thở bằng miệng khi bị nghẹt mũi. Để hạn chế tối đa các vấn đề về hô hấp cho trẻ, hãy cố gắng giữ một bầu không khí sạch sẽ, ít bụi bặm và khói thuốc.

Trên đây là một số điểm mà mẹ chưa được biết về trẻ sơ sinh. Qua đó, mẹ có thể hiểu được trẻ sơ sinh muốn gì và có thể chăm sóc trẻ hoàn hảo hơn

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Việc sử dụng nôi cũi trẻ em giúp rèn luyện tính tự lập từ khi còn bé, các mẹ cũng sẽ giúp mẹ cảm thấy không vướng bận khi cần không gian và thời gian cho những công việc riêng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *