Những điều cần biết về hormon

Họ chẳng còn lựa chọn nào khác.
Tôi là một bác sỹ chuyên khoa nội tiết – nghĩa là tôi giúp những phụ nữ (và cả đàn ông) giải quyết những ảnh hưởng của hormon đối với cơ thể, chuyên gia về nội tiết thường có số năm thực tập gấp đôi so với hầu hết các bác sĩ, với sự tập trung đặc biệt vào hormon và sự trao đổi chất.
Hormon là sứ giả hóa học được sản xuất bởi một số tuyến khác nhau, lưu thông qua máu và tạo nên một loạt các phản ứng sinh học. Hormon có ảnh hưởng đến trạng thái cơ thể và biểu hiện cảm xúc của bạn. Nếu bạn hạnh phúc hay khổ đau, thất vọng hay phấn chấn, giận dữ hay mỏi mệt, đói bụng hay buồn ngủ hoặc ham muốn tình dục, đó là do cơ thể bạn đang phản ứng với hormon bên trong.
Một vài bác sĩ (hay bệnh nhân) không xem tình trạng mệt mỏi là nghiêm trọng. Nhưng nó thực sự là một chứng bệnh. Mã phân loại bệnh tật quốc tế riêng của nó là ICD-9.
Nếu bạn mệt mỏi kinh niên, có khả năng là do tình trạng hormon. Nếu bạn đang tăng cân một cách khó lý giải, rụng tóc hay khô da, cũng có thể là do hormon. Nếu bạn nhìn vào gương và thấy da mình xấu hơn hôm qua, có thể là do hormon. Khi hormon bên trong cơ thể vận hành tốt thì năng lượng, tuổi trẻ và sức khỏe của bạn đều sẽ được khôi phục.
Từ bụi cây rừng cho đến những ngọn đồi ở Beverly -Tầm nhìn y học thế giới
Y học ăn sâu vào máu tôi. Mẹ tôi là một bác sĩ, bà cống hiến đời mình cho trẻ em nghèo ở phía nam Bronx. Đó cũng là một phần tính cách của tôi và là lý do vì sao tôi trải qua nhiều năm cố gắng để có thể giúp bệnh nhân của tôi hiểu được họ… và người mà họ mong muốn trở thành.
Nhiều bệnh nhân đến với tôi trong trạng thái thất vọng vì họ không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với mình, những bác sĩ khác dường như cũng không thể giúp họ. Gần đây, hỏi một bệnh nhân vì sao lại chấp nhận bay cả quãng đường dài để đến đây, cô nói: “Vì khi miêu tả triệu chứng của tôi cho bác sĩ, dường như ông ấy chẳng hề nghe những gì mà tôi nói. “Lúc nào tôi cũng nghe những chuyện như vậy”. Nếu một triệu chứng không được xác định cụ thể (như đau đầu, đau ngực), nhiều bác sĩ không biết phải làm gì với nó.
Ở tuổi 30, tôi đã đi qua hơn 100 quốc gia và tiếp tục chuyến du hành này đến hết cuộc đời.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *