Nhiệm vụ của insulin

Insulin là một hormon được thiết kế để lấy đường huyết dư thừa từ tinh bột trong chế độ ăn uống và lưu trữ.
Vấn đề là có rất nhiều thứ chúng ta ăn ngày hôm nay – một lượng lớn đường và tinh bột được chế biến – không phản ứng tốt với cơ thể. Đường và tinh bột đặc biệt ảnh hưởng đến kích thích tố, và hai kích thích tố đặc biệt ảnh hưởng đến mức độ năng lượng: insulin và cortisol.
Nhân tố insulin: Insulin là một hormon chính của cơ thể. Nó tác động với một đối tác, glucagon, để điều tiết cách cơ thể tận dụng nhiên liệu từ thực phẩm và tạo năng lượng. Insulin là một hormon được thiết kế để lấy đường huyết dư thừa từ tinh bột trong chế độ ăn uống và lưu trữ. Nó không chỉ lưu trữ glucose, mà còn có khả năng tự bảo vệ để không thể được phóng thích một cách dễ dàng. Glucagon, đối lập sinh học của insulin, huy động năng lượng dự trữ (chủ yếu là tinh bột), được lưu hành trong máu như là một nguồn năng lượng. Công việc chính là giải phóng carbon đã được lưu trữ dưới dạng đường huyết từ gan để có thể được sử dụng cho năng lượng. Vì vậy…
Insulin = Năng lượng dự trữ
Glucagon = Năng lượng giải phóng
Sự mất cân bằng giữa hai hormon này thường thấy là mức insulin cao. Lượng đường trong máu đáp ứng với insulin cao bằng cách giảm đáng kể, sẽ lấy mức năng lượng của bạn và cho bạn biết “đường hạ”. Hoặc nó có thể phản ứng bằng cách nâng lên, trong trường hợp các tế bào của cơ thể không thể xử lý quá mức và chỉ đơn giản là không cho phép đường hoặc insulin trở lại. Điều này được biết là sự đề kháng insulin, cơ thể không có khả năng đáp ứng và sử dụng insulin mà nó sản sinh.
Vì vậy, có thể dẫn đến một loạt các tình trạng bao gồm cả sự tích tụ mỡ trong cơ thể, tiểu đường, bệnh tim, và giảm các mức năng lượng.
Đường huyết cao = Đề kháng insulin.
Nhân tố cortisol: Cortisol là một hormon được sản sinh ở tuyến thượng thận, rất cần thiết để cơ thể giải tỏa căng thẳng. Điều này rất hữu ích. Cortisol là một phần của quá trình chuẩn bị chiến đấu, nó giúp bạn một mặt là hy vọng đánh bại kẻ thù, mặt khác là có thể bỏ chạy thật nhanh để thoát khỏi kẻ thù. Ngày nay, căng thẳng có thể không kịch tính như phải đối mặt với một con hổ đói khát đang kiếm mồi, nhưng trở nên đa dạng hơn. Căng thẳng có thể ở dạng vật lý, sinh học, môi trường, hoặc thậm chí xã hội, từ cố gắng quá sức của một ngày cuối tuần bị nhiễm siêu vi đột ngột hoặc từ một ông chủ luôn la mắng nhân viên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *