Ngừa thia theo biện pháp thông thường

Thuốc uống ngừa thai không phải câu trả lời. Thuốc viên tránh thai cũng gây ra bệnh vàng da mới
Và có thể kết hợp với các phương pháp chúng tôi sẽ nêu ra cho phép bạn biết rõ khi nào bạn có thể thụ thai, vì vậy làm giảm thời gian phải dùng những biện pháp này.
Nếu bạn chọn sử dụng màng ngăn, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra lại trong lần khám sau khi sinh đầu tiên, khoảng sáu tuần sau khi sinh, vì có thể bạn sẽ cần phải dùng loại kích thích lớn hơn loại bạn dùng trước khi có thai. Bạn cũng có thể kiểm tra lại kích thước khoảng sáu tháng sau. Vì có thể bạn sẽ bị khô âm đạo thì cũng sẽ cần phải bôi trơn khi dùng bao cao su- bạn có thể nhận thấy rằng bao cao su đã có chất bôi trơn rồi, nhưng như thế chưa đủ.
Thuốc uống ngừa thai không phải câu trả lời
Các hóc môn nhân tạo trong thuốc uống ngừa thai dựa vào một vài tác dụng để ngăn ngừa thụ thai. Viên thuốc ngừa thai hỗn hợp có chứa cả oestrogen và progresterone có tác dụng theo ba cách:
Triệt sản- ngăn chặn hoạt động của buồng trứng
Phá thai- làm biến đổi lớp màng lót tử cung để ngăn chặn trứng làm tổ
Ngừa thai- làm cho nước nhầy trong cổ tử cung không chấp nhận tinh dịch
Thuốc viên tránh thai chỉ chứa progreterone. Loại thuốc này không ngăn chặn rụng trứng màa hạt động theo cách thứ hai và thứ ba, chỉ có tác dụng ngừa thai. Vì hóc môn oestrogen ngăn cản trao đổi chất và có thể ngăn cản tiết sữa, nên thông thường bác sỹ không kê đơn dùng loại thuốc tránh thai hỗn hợp. Tuy nhiên, progresterone trong các loại thuốc viên tránh thai thông thường lại được tiết vào sữa của bạn, và có thể gây ra các tác động bất lợi, bao gồm những tác động sau:
Làm thay đổi vị sữa, có thể ảnh hưởng đến việc bú của trẻ
Ảnh hưởng đến các thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ (xem phần dưới)
Có tác động lên hypothalamus, và có thể biến đổi giới tính của trẻ sơ sinh gái thành nam tính, mà ở những trẻ sơ sinh gái này đang hình thành các vùng tiếp nhận hóc môn ngay sau khi sinh
Việc tiếp nhận các hóc môn hóa chất là không phù hợp với trẻ sơ sinh đối với cả hai giới trong giai đoạn phát triển quan trọng này (đây cũng là một lý do có sức thuyết phục để tránh oestrogen tổng hợp trong thuốc tránh thai, đặc biệt nếu con của bạn là bé trai)
Thuốc viên tránh thai cũng gây ra bệnh vàng da mới.
Đồng thời cũng có mối lo lắng rằng cần phải uống thuốc viên tránh thai vào cùng thời điểm trong một ngày thì mới có hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *