Ngủ đủ

Chúng ta nên để ý đến những gì chúng ta đang làm khi chúng ta buộc con mình ngủ riêng. Não của đứa con mới sinh của bạn vẫn còn non
Nói cách khác, cho trẻ sơ sinh ngủ riêng (và cả người lớn) mới chỉ xuất hiện với khoảng thời gian chỉ như là một cái nháy mắt nếu tính thời gian tiến hóa.
Vì vậy, có lẽ chúng ta nên để ý đến những gì chúng ta đang làm khi chúng ta buộc con mình ngủ riêng. Có lẽ chúng ta không nên chấp nhận việc các thành viên trong gia đình ngủ riêng là một chuẩn mực. James McKenna, Giáo sư Nhân chủng sinh học và là giám đốc của Phòng thí nghiệm Hành vi ngủ của bà mẹ- trẻ sơ sinh của trường Đại học Notre Dame của Mỹ nói: “Ngủ riêng là một trong những thí nghiệm về văn hóa ít được công nhận nhất, nhưng chắc chắn là một trong những thí nghiệm văn hóa có thể quan trọng nhất của thế kỷ mười chín và thế kỷ hai mươi, mà hậu quả của nó chưa bao giờ được khoa học tìm tòi”.
Trên thực tế, không có một nghiên cứu khoa học nào đưa ra dẫn chứng chứng minh những hậu quả có hại của việc ngủ chung hay lợi ích của việc ngủ riêng. Đúng hơn, các nghiên cứu chỉ ra rằng có thể có những lợi ích tích cực nếu cả gia đình cùng ngủ chung.
Thuận tiện và giảm căng thẳng.
Não của đứa con mới sinh của bạn vẫn còn non. Trong những tháng đầu đời của bé, bé sẽ trải qua thời kỳ ngủ rất dài có thể dễ dàng bị thức giấc. Điều đó có nghĩa là bé sẽ thức giấc tương đối thường xuyên. Kiểu ngủ chỉ có ở trẻ sơ sinh này được coi là rất quan trọng cho sự phát triển của não. Vì sự phát triển đó tiếp diễn rất nhanh cho đến khi bé được ba tuổi, lúc đó não bé đã đạt dung lượng 90 phần trăm so với não người lớn, thông thường một đứa trẻ khỏe mạnh không ngủ liền mạch sáu hay tám tiếng một đêm mà không thức giấc.
Một điều mong đợi cũng phi hiện thực là bạn tỉnh giấc khi đang ngủ say mà không khó chịu gì, dậy ra khỏi chiếc giường ấm áp và chăm sóc bé bất cứ khi nào bé thức giấc. Bằng cách để con bạn ngủ riêng, thời gian ban đêm trở nên căng thẳng không cần thiết và con bạn bị từ chối những thứ mà bé cần nhất- sự ấm áp của bạn, âm thanh nhịp tim bạn, sự vuốt ve và nguồn sữa của bạn.
Chiếc giường của gia đình, kích thước gia đình.
Khi trong gia đình bạn có một đứa trẻ mới sinh thì nhu cầu cần phải có một cái giường chung cho cả gia đình- cái giường sẽ thực sự là nơi ngủ của cả gia đình- là một ưu tiên hoàn toàn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *