Nếu cần phải dùng thuốc kháng sinh

Cũng cần phải ăn sữa chua để cho con bạn nếu bạn gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa, Buộc phải ngừng cho con bú.
Được bán trong các cửa hàng bán đồ thực phẩm có lợi cho sức khỏe, để thay thế các loài thực vật trong ruột của bạn- những loại khuẩn sữa này cũng có trong sữa chua tự nhiên được cấy vi khuẩn, nhưng ít hơn. Có thể bạn cũng cần phải ăn sữa chua để cho con bạn nếu bạn gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa. Cho dù bạn dùng loại thuốc nào cũng phải liên tục theo dõi con bạn xem có phản ứng bất lợi không, và phải theo dõi cả nguồn sữa của bạn. Đừng ngại phải hỏi bác sỹ xem xét lại lịch dùng thuốc của bạn nếu bạn lo lắng về con bạn hay nguồn sữa của bạn. Để chữa căn bệnh nào cũng có thể dùng nhiều loại thuốc, và đơn giản là chỉ để thử xem cho đến khi bạn chọn được loại thuốc phù hợp (hay kết hợp các loại thuốc) phù hợp cho cả bạn và con bạn.
Nếu bạn khám ở bác sỹ chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên hay bằng phương pháp thảo dược, bạn có thể được chữa trị mà lại ít ảnh hưởng đến con bạn, nhưng bạn cũng cần phải nói rõ với bác sỹ rằng bạn đang cho con bú. Bảng Phụ lục 2 là danh mục các loại thảo mộc cấm dùng. Nếu bạn tuân theo chỉ dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự tin rằng các loại thảo mộc và các phương pháp chữa trị bằng phương pháp tự nhiên khác mà chúng tôi khuyên là an toàn khi sử dụng. Phụ lục 5 sẽ hướng dẫn cách áp dụng các biện pháp mà chúng tôi gợi ý này.
Tiết sữa trở lại
Nếu bạn bị mắc bệnh nào đó mà không thể tiếp tục cho con bú nữa, hay bạn buộc phải tách con trong một thời gian, đừng sợ, điều đó không có nghĩa là nguồn sữa của bạn sẽ cạn và bạn không thể tiếp tục cho con bú được nữa. Bạn lại có thể tiết sữa khi bạn khỏi bệnh hay khi bạn có thể lại gần con (nếu bạn phải ngừng việc cho con bú vì bị bệnh). Có thể phải mất 10 ngày bạn mới có thể tiết sữa trở lại, và tốt nhất là bạn cho bé ngủ cùng bạn và liên tục cho bé bú. Đảm bảo là bạn có người giúp đỡ làm công việc nhà, để bạn có thể tập trung vào việc tiết sữa trở lại mà không bị căng thẳng vì phải lo nghĩ đến việc nhà.
Nếu bạn buộc phải ngừng cho con bú vì lý do nào đó, cố gắng hỏi ý kiến thêm một bác sỹ nữa (ví dụ hỏi ý kiến của chuyên gia tư vấn về sữa mẹ và cố gắng hạn chế thời gian làm việc nếu có thể chỉ vài ngày.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *