Một số trẻ bị yếu do các van ở đỉnh dạ dày hẹp

Điều này khiến cho trẻ bị trớ (đôi khi được gọi là trớ thực quản) hoặc là trong khi hay sau khi bú, vì trẻ không thể giữ được sữa trong dạ dày. Nếu sữa bị trớ không nôn ra được sẽ gây rất khó chịu, vì những thức ăn trong dạ dày tràn trở lại thực quản, gây ợ nóng, viêm, hay thậm chí là loét thực quản. Bệnh này có thể tồi tệ hơn nếu trẻ bú quá nhiều, để muốn sữa làm giảm axit trong dạ dày. Các triệu chứng như hay bị trớ, cáu kỉnh trong khi hay sau khi bú, ho hay bị nghẹn trong khi bú và cho bú thường xuyên hay không thường xuyên vẫn bị tăng trọng lượng quá. Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đang bị trớ thì phải đưa đến bác sỹ, tuy nhiên một số cách điều trị sau có thể làm giảm bớt.
Nếu trẻ bị trớ liên tục thì đắp khăn ướt nóng lên bụng trẻ. (Hơi nóng ấp lên dạ dày có thể làm giảm có thắt). Dùng một chai nước nóng, bọc bằng tã vải cũng có thể có tác dụng hay bạn có thể đắp khăn nhúng nước muối nóng. Đun nóng một chén muối biển trong chảo khoảng 5 phút và đổ vào một túi vải như áo gối sau đó gập lại cho đến khi bằng kích thước bụng trẻ. Bọc kín lại bằng tã vải vì muối rất nóng.
Loại thảo dược thường được dùng nhất để chữa trớ hay nôn đó là gừng, nhưng hạt hồi, Chamomile, quế, cây đinh hương, hạt thì là và quả mâm xôi cũng rất có tác dụng. Cây râu dê và dầu chanh có tác dụng đặc biệt giảm đau bụng. Xem phần hướng dẫn chữa đau bụng và liều dùng.
Cây đu cũng có thể dùng để chữa tiêu chảy, mặc dù vậy bạn có thể thấy là con bạn không thể chịu được nếu trẻ cảm thấy buồn nôn. Bạn cũng có thể mát xa bụng trẻ để đỡ đau (xem phần hướng dẫn chữa tiêu chảy để biết thêm thông tin). Nếu trẻ hơn 12 tháng tuổi, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu bạc hà vào một chút dầu quả hạnh để tăng thêm hiệu quả, hay rắc dầu đó lên một mảnh vải để trẻ hít thở. Nếu trẻ hơn 3 tuổi thì bạn cũng có thể dùng dầu đàn hương.
Một số cách chữa trị bằng phương pháp vi lượng đồng cân rất dễ sử dụng và có tác dụng. Hãy thử những cách chữa trị sau:
Dùng cây phụ tử nếu trẻ nôn hết sạch sữa ngay sau khi bú và có vẻ bị ớn lạnh. Đồng thời dùng loại thảo dược này nếu trẻ nôn do ngộ độc thức ăn hay do ăn nhiều hoa quả, hay nếu trẻ nôn là do sợ hay giật mình.

Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Rất nhiều người bị mắc các bệnh về ký sinh trùng gây ra các triệu chứng như: dị ứng da, hay mệt mỏi, mất ngủ... Lựa chọn detoxic giải pháp hỗ trợ đào thải và phòng chống ký sinh trùng được các bác sĩ chứng nhận và khuyên dùng để sử dụng tại nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *