Một ngày nào đó bé sẽ ra đi!

Thiếu ngủ có thể là một vấn đề lớn đối với những bà mẹ mới sinh con. Bạn cần uống ít nhất hai ít nước sạch mỗi ngày để có đủ nước.
Bạn có thể đảm bảo rằng khi con bạn cảm thấy an toàn và biết rõ vị trí của mình trong gia đình, bé sẽ bắt đầu chuyển sang ngủ một mình. Nếu bạn lo lắng rằng bé sẽ không bao giờ độc lập, bạn cần nhớ rằng độc lập chỉ có được khi bé đã sẵn sàng, và không thể vội vàng hay thúc giục. Cho đến lúc đó, đơn giản là khuyến khích cảm giác an toàn của bé để bé có thể có được tính độc lập thực sự khi thời gian dành cho bé đã đến.
Cho đến lúc đó, con bạn luôn cần bạn vào ban đêm. Nếu bé tiếp tục thức giấc ban đêm trong nhiều tháng hay đôi khi là nhiều năm sắp đến (vì có vẻ như là trẻ sơ sinh sinh ra là như vậy) bạn sẽ duy trì trạng thái cân bằng, tâm trạng vui vẻ và sự minh mẫn của mình nếu giấc ngủ của bạn ít bị quấy rối nhất.
Trong khi việc ngủ đủ vào ban đêm rất quan trọng, nếu bạn muốn có nhiều sữa, đừng quên rằng giấc ngủ ngắn ban ngày cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng và tăng nguồn sữa. Trong những lúc con bạn ngủ, có thể đó là thời gian lý tưởng để làm những công việc nhà chưa làm, nhưng hãy quên những việc đó đi trong chốc lát và nằm xuống cạnh con bạn thay vì những công việc nhà đó!
Tất cả các cách và kỹ thuật mà chúng tôi vừa đề cập để thư giãn sẽ rất có ích giúp bạn có giấc ngủ ngon. Thiếu ngủ có thể là một vấn đề lớn đối với những bà mẹ mới sinh con, và bạn cần giải quyết vấn đề đó trước khi nó làm bạn kiệt quệ năng lượng và bạn tìm đến cách giải quyết tức thời là đường hay cà phê, điều đó sẽ chỉ khiến con bạn khó ngủ, hay quấy và khiến cho vấn đề của bạn càng phức tạp hơn.
Uống nhiều nước.
Thậm chí khi bạn không cho con bú, bạn cần uống ít nhất hai ít nước sạch mỗi ngày để có đủ nước. Trong khi cho con bú, bạn sẽ cần phải tăng lượng nước lên từ 500ml đến 1 lít, hay nhiều hơn vào những ngày nắng nóng. Nhớ rằng con bạn lấy nước đủ cho cơ thể bé từ sữa của bạn và nhu cầu của bé sẽ tăng vào những ngày nắng nóng cũng như bạn vậy. Sau đây là một số gợi ý để có thói quen uống nước tốt:
Uống nước hoa quả không phải là một ý tưởng hay vì thậm chí nước hoa quả không có đường cũng chứa hàm lượng đường trái cây cao. Nước uống có ga càng không bao giờ được đưa vào thực đơn của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *