Mát xa để tạo mối liên kết với bé

Con bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm thông qua đôi bàn tay của bạn và sẽ nhiều khả năng hơn có thể báo đáp lại sự nuôi dưỡng này khi bé đủ lớn.
Quên đi núm vú giả
Sự âu yếm và quan tâm mà một đứa trẻ cần dĩ nhiên không phải là một cái núm vú giả. Không chỉ là những miếng nhựa hay cao su trơ được tạo hình giống với núm vú của bạn này không thể thay thế được sự ấm áp và chăm sóc bằng những thứ thực sự, mà có những lý do vững chắc khác để tránh sử dụng những thứ đó. Nếu con bạn đang cố gắng tăng lượng sữa của bạn cung cấp, sử dụng núm vú giả sẽ cản trở sự cố gắng của bé. Nếu con bạn dùng một núm vú giả vào ban đêm, việc cho con bú có thể không giúp bạn tránh thai hiệu quả. Những đứa trẻ khó bỏ được núm vú giả hay mút ngón tay khi đã lớn, và có thể tiếp tục ngậm núm vú và ngậm tay khi bú mẹ không còn thích hợp hay tốt nữa. Sử dụng núm vú giả có thể khiến cho “ngượng ngập với núm vú thật”. Vì vị trí lưỡi khi bú khác với khi mút núm vú nhựa hay cao su, núm vú giả có thể khuyến khích việc ngậm vú sai. Cuối cùng, những nghiên cứu chỉ ra rằng những người phụ nữ cho con ngậm vú giả cho con bú với thời gian cho bú ngắn hơn những người phụ nữ cho con bú vú thật.
Dành thời gian cho con bạn
Khi con bạn lớn, việc bú mẹ thường bị ngắt hay bị can thiệp. Điều đó có thể gây mất tác dụng nếu bạn coi sự sao lãng này làm giảm mục đích cho bú “thực sự”- đơn giản để thỏa mãn cơn đói và khát. Tuy nhiên, nếu bạn coi việc đó giống như là có một bữa ăn ngon với một chai rượu ngon, thưởng thức và nhấp nháp với người thân yêu hay với người bạn yêu quý, bạn sẽ có suy nghĩ tốt hơn đối với những gì con bạn nhận được khi bú.
Sự tiêu khiển- khi bé nghịch quần áo bạn, mơn trớn làn da bạn, nghịch ngợm với núm vú của bạn- và những lúc ngắt quãng- khi bé nhìn quanh, nhìn lên bạn, rồi lại tiếp tục- là sự bắt đầu của mối tương tác của bé với xã hội. Dành thời gian để khuyến khích những hành động này. Những gì đang diễn ra là đối thoại phức tạp, không thành lời. Đó là sự bắt đầu của ngôn ngữ. Bằng cách dành thời gian cho những mối tương tác này diễn ra (cho dù bạn muốn con bạn để tâm vào việc của bé để bạn với công việc của bạn như thế nào đi nữa).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *