Liệu pháp thư giãn

Kỹ thuật để bình tĩnh lại là xác nhận hay tâm niệm để xua đi những sự sao nhãng và kích động. Ngủ cùng con bạn là cách dễ nhất để ngủ đủ.
Bắt đầu với chân bạn và đi ngược lên cơ thể bạn qua lưng, vai, cổ và đầu, rồi tập trung sự chú ý lại vú của bạn. Tưởng tượng ra bạn có thể nhìn thấy sữa đang hình thành, chảy, giống như dòng sông cuộc đời, sinh động với năng lượng. Rồi bạn có thể nhìn thấy con bạn uống đầy sữa và bắt đầu hồng hào lên. Hãy tin chúng tôi, việc đó thực sự xảy ra khi cho con bú, thậm chí không cần bạn phải mơ. Một kỹ thuật tương tự để bình tĩnh lại là xác nhận hay tâm niệm để xua đi những sự sao nhãng và kích động. Sau đây là một số gợi ý:
“Tôi có đủ thời gian trên thế giới này để cho con tôi bú”.
“Đây là khoảng thời gian tôi chia sẻ với con tôi”.
“Tôi tập trung ở đây, và bây giờ với con tôi”.
“Cho con tôi bú cả tôi và con đều cảm thấy vui”.
“Khi tôi cho con bú, thời gian đứng yên”.
Dĩ nhiên, khi bạn thư giãn, con của bạn cũng thư giãn và do đó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.
Ngủ đủ.
Ngủ cùng con bạn là cách dễ nhất để ngủ đủ, và việc đó cũng là tốt nhất cho con bạn. Ngủ cùng con không nghi ngờ gì là cách đơn giản nhất để chăm sóc bé thức giấc bú lúc nửa đêm. Nhưng rất nhiều bậc cha mẹ rất nghi ngờ và lo sợ khi nghĩ đến chuyện ngủ chung với con. Các cặp vợ chồng cho con ngủ chung thường hành động như vậy một cách miễn cưỡng và coi đó là phương pháp cuối cùng (không phải là sự lựa chọn đầu tiên). Họ sợ rằng họ có thể làm ngạt chết con mình, họ băn khoăn về việc quan hệ tình dục có thể sẽ phải vội vàng do ngủ chung cùng với con và nghĩ không biết bạn bè và họ hàng sẽ nói gì. Họ lo lắng rằng việc ngủ chung với con sẽ làm gián đoạn mối quan hệ vợ chồng và khuyến khích con họ trở nên quá phụ thuộc. Họ lo lắng liệu khi đứa trẻ được ngủ cùng với bố mẹ lại không muốn rời khỏi bố mẹ. Nếu các cặp vợ chồng suy nghĩ một cách logic và bình tĩnh, họ sẽ nhận ra rằng chiếc giường cả gia đình cùng ngủ hay việc ngủ chung với con không phải là sự thay thế cơ bản hay xu hướng của các bậc cha mẹ. Đó đơn giản chỉ là cách ngủ mà loài người đã từng làm như vậy trong khoảng thời gian chiếm 99,99 phần trăm thời gian lịch sử loài người kể từ khi có mặt trên hành tinh này. Đối với rất nhiều thế kỷ, rất nhiều gia đình ở rất nhiều quốc gia, việc ngủ chung đơn giản chỉ là cách ngủ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *