Làm thế nào để kích thích điểm huyệt

Phân tán. Gây phản xạ. Phép chữa vi lượng đồng cân. Danh mục liệt kê những vấn đề cần kiểm tra
Vì vậy sẽ tăng được mức độ hiệu quả lên dễ dàng hơn. Nên dùng phương pháp này trong những tình huống bị mệt mỏi hay suy nhược.
Phân tán
Ấn một lực lên điểm huyệt và day tròn ngược theo chiều kim đồng hồ, hay ấn lên xuống tại điểm đó. Áp lực có thể bắt đầu tương đối sâu, sau đó lực lại dồn lên bề mặt điểm đó. Nhớ phải giữ vùng huyệt đó thư giãn, và tăng dần áp lực trong những lần điều trị tiếp theo khi bạn đã dần quen với việc này. Nên sử dụng phương pháp này khi bị sung huyết.
Gây phản xạ
Gây phản xạ cũng tương tự như bấm huyệt, vì cũng dùng áp lực để kích thích các điểm trên cơ thể. Trong điều trị gây phản xạ thì các điểm hay các vùng nằm ở trên chân hay bàn tay, và có thể bị kích thích, hay làm dịu lại cũng giống như thực hiện bấm huyệt.
Phép chữa vi lượng đồng cân
Phép chữa vi lượng đồng cân được thực hiện bằng cách lấy một lượng nhỏ các chất thảo mộc hay chất khoáng để kích thích phản ứng của cơ thể, và mặc dù một lượng nhỏ không gây độc hại, nhưng những phản ứng mà các chất này mang lại đôi khi lại rất mạnh (có thể làm lành vết thương!).
Các biện pháp chữa vi lượng đồng cân đặc biệt rất thích hợp trong thời kỳ cho con bú, và chúng tôi đã khuyên dùng phương pháp này nhiều lần trong cuốn sách này. Tuy nhiên, ngoài những trường hợp cụ thể mà chúng tôi đã nêu bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ chữa theo phương pháp vi lượng đồng cân có chuyên môn và không nên tự chọn cho mình phương pháp nào. Những phương pháp nào chúng tôi gợi ý có thể thay thế thì lựa chọn cũng cần phải hỏi ý kiến bác sỹ hay tiến hành kiểm tra phép chữa vi lượng đồng cân cụ thể.
Danh mục liệt kê những vấn đề cần kiểm tra
Cần phải thông gió tốt cho nhà bạn
Không nên giảm cân nhiều (vì mỡ bị phá hủy, thì các chất độc hại sẽ bị phóng thích ra).
Bổ sung đủ kilojoule.
Ăn thực phẩm nuôi trồng bằng phương pháp hữu cơ
Không cất thực phẩm vào các hộp thiếc hay hộp nhựa.
Ăn thức ăn có chất dinh dưỡng.
Không cho thức ăn vào lò vi sóng.
Uống nước rau tươi.
Rửa sạch hoa quả và rau bằng nước có pha dấm (1 thìa dấm hòa với 500ml nước). Không ngâm vì sẽ làm mất dưỡng chất.
Tránh ăn cá to hay cá sông và ven biển.
Tránh ăn cá sống dưới đáy và loài giáp xác.
Bỏ hết mỡ ở thực phẩm.
Dùng máy lọc nước uống và nước nấu ăn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *