Làm thế nào có thể kích thích bản năng làm mẹ

Đó là chưa nói đến bản thân sẽ thường xuyên có được sức khỏe tốt và bé của bạn cũng có được sức khỏe tốt trong những năm đầu đời.
Đôi khi việc tự hỏi mình như: “Những người phụ nữ trong xã hội trước đây thường làm gì?” cũng rất hữu ích. Mặc dù chúng ta không thể quay lại các sống theo kiểu bộ lạc thời xưa, nhưng chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều về những nhu cầu cầu của trẻ bằng cách quan sát các phong tục và tập quán cũ. Luôn cần phải nhớ rằng con của bạn chỉ có “các nhu cầu” chứ không phải “các ý muốn”.
Nếu cách này khiến cho bạn cảm thấy không dễ thực hiện, thì hãy dừng lại một lúc. Tự hỏi bản thân mình: “Trong lòng mình cảm thấy như thế nào?” Giữ não trái yên lặng, suy nghĩ bằng một bộ phận não và lắng nghe tiếng nói trong lòng mình.
Hãy để tâm vào mỗi tình huống. Cố gắng tập tập trung vào việc bạn cảm thấy thế nào đối với mỗi quyết định. Sự lựa chọn này có khi lại thấy bạn cảm thấy bất an, nghi ngờ và lo lắng, nhưng sự lựa chọn khác có khi khiến trong lòng bạn cảm thấy đúng.
Thông thường có thể chỉ trong tiềm thức bạn sẽ nhận thấy rằng phản ứng đầu tiên của mình là đúng. Đó chỉ là vấn đề xua đuổi những nghi ngờ của bạn khi bạn cố gắng làm mọi việc tốt nhất cho con bạn. Cố gắng giữ lại phản ứng ban đầu đó, trước khi bị lấn át bởi ý nghĩ muốn phản ứng theo cách các “chuyên gia” khuyên.
Tập trrung vào tình yêu bạn dành cho bé. Lý do mà bạn phản ứng theo bản năng là một phần không thể thiếu được trong việc làm mẹ hay làm cha mẹ là do bạn rất muốn bảo vệ con mình. Việc đó đã tạo ra một tình huống ngoài những tập quán hiện đại khác và cảm xúc mãnh liệt của bạn dành cho bé chính là cách hiệu quả nhất để khơi dậy phản ứng bản năng làm mẹ của bạn.
Thực hiện những bài tập đơn giản này bất cứ khi nào bạn phải đứng trước sự lựa chọn nào, và nếu bạn thường xuyên làm theo cách này hơn, thì bạn càng dễ nắm bắt được những phản ứng theo bản năng làm mẹ này, phản ứng đã dẫn dắt những người mẹ trong nhiều thiên niên kỷ qua.
Hãy dành thời gian để xây dựng và nuôi dưỡng bản năng làm mẹ của bạn – bản năng làm mẹ thông thái hơn bạn nghĩ nhiều – và khi bạn để ý đến tiếng nói trong lòng đó, việc làm mẹ sẽ trở nên dễ dàng và là một công việc lý thú hơn nhiều.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *