Kiểm tra hàm lượng kẽm

Các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của não. Các dưỡng chất để sản xuất hóc môn.
Điều thú vị là mức hấp thụ kẽm của bạn gần như cao gấp hai lần khi cho con bú cũng như trước khi thụ thai. Lượng kẽm con bạn hấp thụ từ sữa bạn cũng cao (và cao hơn đáng kể so với hấp thụ từ sữa đậu nành, hay sữa bột nhân tạo làm từ sữa bò). Tuy nhiên, hấp thụ kẽm từ sữa mẹ giảm sau khi bé hơn 17 tuần tuổi, vì tốc độ phát triển chậm và nhu cầu kẽm giảm.
Tuy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo lượng kẽm trong cơ thể bạn đủ, thì kẽm chỉ là một trong nhiều dưỡng chất cần thiết có thể giúp bạn cho con bú tốt hơn và để bạn cùng con bạn mạnh khỏe hơn. Bây giờ cùng xem một số dưỡng chất khác.
Các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của não.
Không giống như đa phần các cơ quan của con bạn, được hoàn thiện trong ba tháng cuối của thai kỳ, sau đó chỉ phát triển tiếp tục, nhưng não của con bạn tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ và tiếp tục phát triển trong ba năm đầu đời của bé. Sự phát triển này, đặc biệt sự phát triển hoàn thiện, phụ thuộc vào việc cung cấp tốt nguồn axit béo cần thiết omega-3 và omega-6. Việc hấp thu và nhu cầu về những dưỡng chất này rất lớn trong sáu tuần cuối của thai kỳ, và nếu con bạn không có cơ hội được trải qua giai đoạn phát triển này do đẻ non, điều rất quan trọng là những dưỡng chất này cần được cung cấp thông qua sữa. Sữa mẹ cần phải giàu những axit béo cần thiết này, nhưng những dưỡng chất này thường thiếu trong sữa bột nhân tạo dành cho trẻ sơ sinh, mặc dù một số nhà sản xuất hiện nay đã biết được nhu cầu này để đảm bảo có những dưỡng chất đó trong sữa bột nhân tạo. Việc bổ sung tốt nhất những dưỡng chất này khi bạn gần sinh và trong giai đoạn cho con bú là sự kết hợp cân bằng giữa dầu cây anh thảo đêm và dầu cá sống sâu dưới biển. Cần phải đảm bảo mua được những dầu này từ nhà sản xuất có danh tiếng vì một số dầu cá có thể nhiễm PCBs, DDT, dioxin và thủy ngân. Kẽm, sắt và iot cũng rất quan trọng cho sự phát triển của não. Cũng như là việc kiểm tra hàm lượng kẽm, bà đỡ của bạn, hay bác sĩ của bạn có thể yêu cầu thử nghiệm máu để kiểm tra reritin huyết thanh (dự trữ sắt).
Các dưỡng chất để sản xuất hóc môn.
Khi bạn nghĩ rằng các hóc môn tuần hoàn có thể quay lại mức như lúc mang thai, thì lượng hóc môn này lại tăng lên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *