Khuyến khích bé bú đúng cách

Để hiểu được việc đó hoạt động như thế nào, mút ngón tay cái của bạn và ngọ nguậy phần cuối của ngón tay cái trong miệng bạn.
Nếu con bạn khó khăn khi tìm núm vú của bạn, đưa má bé đến gần vú bạn để bé biết tìm ở đâu, và chạm nhẹ miệng bé vào vú bạn để kích thích bé mở miệng rộng và ngậm sâu núm vú của bạn. Bạn phải sẵn sàng cho bé bú lúc đó, khi bé mín chặt môi đề phòng.
Khi con bạn bú, bé cần được đặt nằm thẳng đầu vào người cho thoải mái, đầu cao hơn thân người một chút để khi bé bú bé có thể nuốt sữa cùng với không khí vào miệng dễ dàng. Nếu bạn đang nằm, bạn phải quay đầu bé đến chỗ núm vú bạn. Điều này khiến cho bé nuốt sữa khó hơn và bé sẽ tránh vú bạn. Chính điều này làm tổn thương núm vú.
Áo mặc khi cho con bú.
Tốt nhất là cả bạn và bé đều không mặc quần áo, đặc biệt là trong những ngày đầu sau khi sinh. Bạn và bé sẽ có được mối liên hệ rất quan trọng khi da bạn cọ xát với da bé, và một điều quan trọng nữa là bạn không phải lo lắng để giữ cho áo sơ mi, áo lót của bạn và quần áo của bé không ảnh hưởng đến việc bạn cố gắng bế bé đúng vị trí để bé bú. Nếu bạn không thể làm như vậy khi cho con bú, ít nhất thì phải đảm bảo rằng áo của bạn phải rộng và con bạn bú được dễ dàng. Đồng thời cũng phải đảm bảo rằng quần áo của bé gọn gàng và thoải mái. Tránh những quần áo có cúc, nơ và diềm xếp nếp, và đừng cố ép bé bú khi bé được quấn tã chặt- như vậy bé vừa không thoải mái, mà còn có thể quá nóng. Nếu bé quá nóng (hay quá lạnh) bé không thể thoải mái và không thể bú dễ dàng.
Thoải mái và thư giãn
Thư giãn thực sự quan trọng đối với cả bạn và bé, và để tìm được vị trí bế bé thích hợp khi cho bé bú có thể cần phải thử vài lần. Nếu con bạn nằm nghiêng trên lòng bạn, bé sẽ ở tư thế đối mặt với bạn và thực hiện đúng như những yêu cầu chúng ta vừa nêu trên. Bạn cũng sẽ có thể ngắm khuôn mặt bé, nhìn vào mắt bé khi bé bú. Tuy nhiên, nếu bạn cần đỡ vú mình khi cho bé bú, bạn có thể thấy rằng đặt bé nằm trên lòng có thể khiến bạn phải vặn người, khiến người bạn căng ra và đau, vì vậy dễ dàng hơn là bạn bế bé trên cánh tay, tay kia của bạn sẽ thoải mái đỡ vú mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *