Khôi phục thể lực sau khi sinh con

Bạn sẽ ít bị như vậy- và thậm chí nếu bị như vậy, thì cũng sẽ phục hồi nhanh hơn nhiều- nếu bạn quan tâm đến dinh dưỡng cho mình (đặc biệt là hàm lượng kẽm) trước và sau khi sinh.
Nếu dùng thuốc mỡ Arnica hay Witch Hazel bôi lên vùng đó rất có tác dụng trong việc điều trị vết thâm tím (mặc dù không được bôi lên vùng da bị thương), và thuốc mỡ Arnica cũng có thể bôi bên trong như là một liệu pháp hóc môn. Bạn có thể thử ngâm đít với các loại dầu cần thiết như dầu hoa oải hương hay các loại thảo mộc như Calendula và Comfrey để giúp chữa lành vết rách hay vết rạch. Các loại thuốc đắp hay gạc làm từ các loại dầu và thảo mộc này cũng có thể giúp ích rất nhiều. Dầu St John’s Wort (Cây nọc sởi) đặc biệt rất có ích trong việc chữa trị lành các đầu dây thần kinh bị thương. Rõ ràng là thậm chí nếu bạn cảm thấy muốn thì không nên quan hệ tình dục cho đến khi các vết khâu đã liền và các vết rạch hay rách đã lành. Việc chảy máu (cháy máu tử cung sau khi sinh) thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần sau khi sinh là bình thường, và không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nếu bạn muốn.
Có thể bạn sẽ cảm thấy âm đạo của bạn thay đổi nhiều và các cơ âm đạo của bạn rất lỏng. Khi đó chỉ cần tập luyện đáy xương chậu trước khi sinh sẽ giúp ngăn chặn vấn đề này, vì vậy các bài tập này bây giờ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó (xem Chương 7 để biết thêm chi tiết). Dinh dưỡng tốt cũng có thể giúp ích. Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và magne (ăn rau ngót vầ tôm sẽ giúp ích rất nhiều) và bổ sung cả những dưỡng chất này, vì các chất này rất cần thiết cho việc co cơ.
Hàm lượng oestrongen khi bạn không rụng trứng (hay hành kinh) không làm giảm ham muốn tình dục của bạn, nhưng có thể làm cho âm đạo khô, việc đó khiến cho quan hệ tình dục không còn thích thú nữa. Đồng thời các tuyến sản sinh chất bôi trơn có thể ban đầu hoạt động không tốt, vì vậy bạn có thể cần sử dụng nhiều chất bôi trơn khi giao hợp trở lại. Bạn sẽ nhận thấy rằng sự vuốt ve nhiều trước khi giao hợp sẽ giúp bạn tiết ra chất bôi trơn dễ dàng hơn, đặc biệt những vuốt ve còn giúp bạn thư giãn và dễ chịu giống như mát xa.
“Bộ ngực của tôi không còn là của tôi nữa”
Có thể bạn cảm thấy rằng bộ ngực của bạn không còn là của bạn nữa, và đã bị con bạn chiếm lĩnh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *