KHOA HỌC VÀ XÃ HỘI ĐE DỌA VIỆC CHO CON BÚ

Bây giờ hãy đặt bản năng của bạn vào vấn đề này. Hãy tưởng tượng ra rằng thế giới nãy đã phát minh ra một sản phẩm mơ ước mới cho trẻ ăn. Hãy tưởng tượng cả việc sản phẩm này có mặt ở khắp mọi nơi, không cần phải dự trữ hay phân phát, sản phẩm này giúp các bà mẹ lập kế hoạch cho gia đình của họ và giảm nguy cơ cho họ không bị mắc bệnh ung thư. Rồi tưởng tượng ra rằng thế giới thế giới này từ chối sử dụng sản phẩm này! Đến cuối thế kỷ phát minh và khám phá chưa từng thấy này, thậm chí khi các nhà khoa học phát hiện ra nguồn gốc của loài người, chao ôi! Cảnh này không phải là sự viễn tưởng. Sản phẩm mơ ước này chính là sữa mẹ.
Tương đối đơn giản nhưng khá chắc chắn, hiện nay nuôi con bằng sữa mẹ đang bị đe dọa trên khắp thế giới này. Ở các nước phương Tây, đa phần phụ nữ sau khi ra viện đều cho con bú, nhưng số lượng phụ nữ vẫn tiếp tục cho con bú khi bé được một tuổi chỉ vượt qua ngang ngưỡng 10 phần trăm. Trớ trêu thay, bà mẹ nào càng ở gần bệnh viện hiện đại thì càng phải chịu áp lực phải thôi cho con bú lớn hơn! Tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ở những nước kém phát triển hơn cũng đang giảm dần, và thời gian trung bình của nuôi con bằng sữa mẹ cũng chỉ bằng một phần so với trước đây. Không có gì đáng ngạc nhiên, những lý do gây ra sự suy giảm này lại có quan hệ chặt chẽ với những lý do người phụ nữ mất liên hệ với bản năng làm mẹ.
PHƯƠNG PHÁP KHOA HỌC
Cuộc cách mạng công nghệ cho thấy sự gia tăng đồng thời trong suy nghĩ rằng tất cả mọi thứ trong tự nhiên đều có thể hoàn thiện được và nhiều lý thuyết được đưa ra về việc làm thế nào để có thể hoàn thiện được tốt nhất. Tiến sỹ Truby King là một ví dụ về người đưa ra lý thuyết như vậy, và mặc dù ông ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ ban đầu (không phải là ủng hộ việc cho trẻ ăn mật ong trộn với ruột bánh mì!) nhưng ông cũng ủng hộ việc cho ăn theo thời gian biểu và để bé ngủ một mình. Không may là những suy nghĩ này vẫn tồn tại cho đến ngày nay, sau hơn 200 năm.
Cũng vào thời điểm công nghệ bắt đầu phát triển mạnh mẽ thì những người đàn ông cũng tham gia vào quá trình sinh nở. Họ đã đặt được chân vững chắc trên con đường dẫn đến thiên chức truyền thống của người phụ nữ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *